เช้านี้ ฝุ่นพิษ ฟุ้ง 2พื้นที่เมืองกรุง! แนะสวมหน้ากาก-เลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง

27 ก.ย. 2562 - 10:51 น.

กรมควบคุมมลพิษ เผยสภาพอากาศเช้านี้ ฝุ่นพิษ ฟุ้ง “ภาษีเจริญ-บางพลัด” แนะประชาชนสวมหน้ากากกันฝุ่น เลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.ย. นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑล โดย คพ.ร่วมกับกทม. พบว่า ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 มีค่าระหว่าง 25-52 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) เกินเกณฑ์มาตรฐาน 2 พื้นที่ ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายประลอง กล่าวต่อว่า คือ บริเวณริม ถ.เพชรเกษมเขตภาษีเจริญ 52 มคก./ลบ.ม. และ ริม ถ.จรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด 51 มคก./ลบ.ม. เนื่องจากยังคงได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศที่ปกคลุมประเทศไทย แต่เริ่มมีกำลังอ่อนลงคุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีมากถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

นายประลอง กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ขอให้เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัว ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรม หรือออกกำลังกายกลางแจ้ง หากจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ควรสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก และขอให้ประชาชน ติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศตามเวลาจริง (Real Time) เพิ่มเติมได้ที่ http://air4thai.pcd.go.th/webV2/ และ แอปพลิเคชั่น Air4Thai

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เช้านี้ ฝุ่นพิษ ฟุ้ง 2พื้นที่เมืองกรุง! แนะสวมหน้ากาก-เลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง