จับ เมฆ ผกาแดง เมาเข้าบ่อนจนเป็นหนี้ เชิดรถนายจ้างจำนำ รับทุกวันนี้ยังรู้สึกผิด!

27 ก.ย. 2562 - 11:40 น.

กองปราบ บุกรวบ เมฆ ผกาแดง เมาเหล้าเข้าบ่อนเสียพนันหมดตัว เชิดรถนายจ้างไปจำนำใช้หนี้ ก่อนเผ่นหนี สารภาพทุกวันนี้ยังรู้สึกผิด! ตำรวจไม่เชื่อเช็กประวัติพบไม่ธรรมดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายรพีภัทร หรือ เมฆ ผกาแดง อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 163 /2556 ลงวันที่ 19 มิ.ย. 2556 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์” โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.ย.2555 ขณะนั้น นายรพีภัทรยังทำงานรับจ้างขับรถขนส่งพืชผลทางการเกษตรให้นายจ้างในพื้นที่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อมาส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี แต่ปรากฏว่ากลับนำรถกระบะของนายจ้างไปจำนำไว้กับบ่อนพนันแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.ศรีสะเกษ แล้วก็หลบหนีไป นายจ้างจึงเข้าแจ้งความที่สภ.จะกง อ.ขุขันธ์ และศาลได้ออกหมายจับไว้ ส่วนรถกระบะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกง สามารถติดตามนำรถกลับคืนมาได้ ก่อนตามจับกุมตัวนายรพีภัทรได้ดังกล่าว

กองปราบบุกจับ เมฆ ผกาแดง หลังหนีคดียักยอกทรัพย์นายจ้างนานหลายปี

กองปราบบุกจับ เมฆ ผกาแดง หลังหนีคดียักยอกทรัพย์นายจ้างนานหลายปี

จากการสอบสวน นายรพีภัทร ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุหลังจากกลับจากส่งสินค้าที่ตลาดไทแล้ว เมื่อมาถึง จ.ศรีสะเกษ ตนก็ได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน ระหว่างนั้นก็ถูกชวนไปเล่นการพนันที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ แต่ตนกลับเสียพนันจนกลายเป็นหนี้ก้อนโต ไม่มีเงินจ่ายให้กับบ่อน จึงต้องนำรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ของนายจ้างไปจำนำ ได้เงินมาแค่ 40,000 บาท เพื่อนำมาใช้หนี้

นายรพีภัทร ให้การต่อว่า ซึ่งบ่อนดังกล่าวปิดกิจการไปแล้ว ก็ไม่รู้จะไปเอารถคืนมาได้อย่างไร ทำให้ต้องรีบหลบหนี ซึ่งทุกวันนี้ตนก็ยังรู้สึกผิด แต่ที่ทำไปก็เพราะความเมา และถูกเพื่อนยุอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งสภ.จะกง ดำเนินคดีต่อไป

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลูกจ้างแสบเมาเข้าบ่อน ขโมยรถนายจ้างจำนำใช้หนี้

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลูกจ้างแสบเมาเข้าบ่อน ขโมยรถนายจ้างจำนำใช้หนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากการตรวจสอบพบอีกว่า เมื่อปี 2554 นายรพีภัทร เคยถูกตำรวจสภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมข้อหา “ยักยอกทรัพย์” ซึ่งขณะนั้นผู้ต้องหาเป็นพนักงานขายอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่ง ได้ยักยอกเงินสด จำนวน 16,000 บาทของนายจ้างไป ต่อมาเมื่อเดือน ส.ค.2555 ก็ถูกยังตำรวจ สน.บางพลัด จับกุมอีก หลังยักยอกเงินนายจ้างไปอีก จำนวน 18,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ เมฆ ผกาแดง เมาเข้าบ่อนจนเป็นหนี้ เชิดรถนายจ้างจำนำ รับทุกวันนี้ยังรู้สึกผิด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง