ประสานซัมซุงขอข้อมูลสมาร์ทวอทช์ รอผลตรวจละเอียด คลี่ปริศนาใครฆ่า ลันลาเบล

27 ก.ย. 2562 - 15:17 น.

ประสานซัมซุงขอข้อมูลสมาร์ทวอทช์ที่ ลันลาเบล ใส่ รอผลตรวจละเอียดคลี่ปริศนาใครฆ่า ลันลาเบล เผยตร.เร่งรัดผลตรวจไปแล้ว คาดว่าออกครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรู ย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังคดียืดยื้อมากว่า 2 สัปดาห์ ต่อมาตำรวจจับตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย วัย 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการตายของน.ส.ธิติมา ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีใน 3 ข้อหา คือ หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ลันลาเบล / เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่สน.บุคคโล นายมนต์ชัย เดชะภากร ทนายความ กล่าวภายหลังพานายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ พ่อแม่ของ ลันลาเบล พร้อมนายณัฐนัย หอมเทียนทอง หรือย้ง แฟนหนุ่มลันลาเบล และนายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ หรือโทน เพื่อนผู้ตาย เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำในคดีเพิ่มเติมว่า ภายหลังพูดคุยกับ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นเวลาหลายชั่วโมง

ก็ได้รับคำชี้แจงต่างๆ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในระดับหนึ่ง โดยในวันนี้มาทำเรื่องเอกสารแจ้งว่าทางครอบครัวเคลื่อนย้ายศพ น้องลันลาเบล ไปเก็บรักษาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เนื่องจากเกรงว่าหากนำศพเก็บไว้ที่วัดสะแกงามต่อไป แล้วเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ อาจทำให้ร่างเกิดการเปลี่ยนแปลงได้


นายมนต์ชัย กล่าวต่อว่า มาให้ปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ตำรวจยังมีข้อสงสัยในเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่า นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร พริตตี้บอยอายุ 25 ปี จะเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่ สภ.บางบัวทอง ที่ควบคุมตัวอยู่หรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนผลนิติวิทยาศาสตร์ที่แพทย์ รพ.จุฬาฯ ยังตรวจไม่เสร็จ ส่วนตัวคาดว่าจะออกครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า แล้วหากว่าครอบครัวยังมีสงสัยในประเด็นใด ก็จะทำเรื่องขอชันสูตรที่รพ.ธรรมศาสตร์ต่อไป ทั้งนี้ครอบครัวก็ยังมั่นใจการทำงานของทางแพทย์จุฬาฯ และน้อมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ขณะที่เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา ก็ไปพูดคุยกับทางกระทรวงยุติธรรมถึงเรื่องค่าเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงการฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่ง เนื่องจากน้องลันลาเบลเป็นหัวหน้าครอบครัว

ขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวถึงประเด็นที่น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวอีกราย ที่รับงานหลังจากน้ำอุ่นพาลันลาเบลออกจากบ้านไปและถูกกระทำอนาจารนั้น ไม่อยู่ในอำนาจสอบสวนของสน.บุคคโล เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ซึ่งก็เป็นคดีที่ต่อเนื่องกัน

โดยน.ส.เดียร์เป็นพยานแวดล้อมในคดีการเสียชีวิตของเบล แต่หลักฐานที่มีขณะนี้สามารถเอาผิดน้ำอุ่นใน 3 ข้อหาได้เพียงคนเดียว จะเอาผิดกับคนอื่นได้หรือไม่ยังต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งเร่งรัดไปแล้ว

ทั้งนี้หากได้รับผลตรวจมาแล้ว จะทำให้คดีคลี่คลายและตอบข้อสงสัยของตำรวจได้ เช่น ใครทำให้เบลตาย เบลตายเวลาไหน และสาเหตุที่ทำให้ตายอย่างชัดเจนมากกว่านี้ ขณะนี้ยังคงเหลือเวลาสอบปากคำอีก 83 วัน หลังฝากขังผัดแรก

ผบก.น.8 กล่าวว่า ในส่วนเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ที่ลันลาเบลใส่ในวันเกิดเหตุได้ประสานไปยังสำนักงานใหญ่ บริษัท ซัมซุง เพื่อขอความชัดเจนและข้อมูลทางเทคนิคที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี และตอบคำถามสังคมครอบคลุมทุกประเด็น โดยในวันนี้พูดคุยกับครอบครัวลันลาเบล ซึ่งก็เข้าใจการทำงานของตำรวจมากขึ้น ส่วนการชันสูตรศพซ้ำนั้นก็เป็นสิทธิ์ของครอบครัว ซึ่งสามารถร้องขอได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประสานซัมซุงขอข้อมูลสมาร์ทวอทช์ รอผลตรวจละเอียด คลี่ปริศนาใครฆ่า ลันลาเบล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง