Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

อัจฉริยะ ยื่นหลักฐานสำคัญคดี ลันลาเบล ให้ผบช.น. เชื่อมีมากกว่าดื่มเหล้าแล้วตาย

30 ก.ย. 2562 - 14:28 น.

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐานสำคัญคดี ลันลาเบล มอบ ผบช.น. เชื่อสามารถคลี่คลายคดีได้ ยืนยันไม่ใช่ 'น้ำอุ่น' คนเดียวที่ทำผิด เผยไม่กังวลคดีน้องเดียร์ หลังมีคลิปหลุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางนำหลักฐานสำคัญในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวสวย มามอบให้กับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดเพิ่ม โดยมี พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผบก.น.8 และ พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคโล เป็นผู้รับเรื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า หลักฐานที่นำมาเป็นของคดีลันลาเบล ซึ่งเป็นหลักฐานในส่วนของสภ.บางบัวทอง โดยเป็นหลักฐานจำพวกวีดีโอ ภาพนิ่ง และข้อความแชทที่สอดคล้องกัน เชื่อว่าจะทำให้คลี่คลายคดีได้ ซึ่งตอบรับกับผลชันสูตรและแนวทางการสืบสวนสอบสวนด้วย ตนมั่นใจว่าหลักฐานสามารถที่จะเอาผิดกับกลุ่มแก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทองได้

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำหลักฐานสำคัญในคดีการเสียชีวิตของ ลันลาเบล มอบผบช.น.

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำหลักฐานสำคัญในคดีการเสียชีวิตของ ลันลาเบล มอบผบช.น.

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า เรายืนยันได้ว่าไม่ใช่ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย คนเดียวที่เป็นผู้กระทำความผิด โดยเชื่อว่าการเสียชีวิตของลันลาเบลไม่ได้แค่ดื่มสุราแล้วเสียชีวิต แต่มันมีมากกว่านั้น ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้

นายอัจฉริยะ กล่าวถึงกรณีแก๊งบ้านปาร์ตี้มีการแจ้งความกลับนั้น ตนไม่ได้หนักใจอะไร ซึ่งตามจริงมันไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะผ้าห่มนั้นเป็นของกลางในคดี วันเกิดเหตุเดียร์ก็ห่มผ้าออกจากบ้าน ทางเจ้าของบ้านก็เห็นแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งหากจะแจ้งความในคดีนี้ พนักงานสอบสวนกับพิสูจน์หลักฐานไม่โดนข้อหาลักของโจรหรอ ตนอยากบอกว่า ให้ไปสู้คดีนี้ให้ถึงที่สุดก่อนแล้วค่อยมาว่ากัน ทั้งนี้ ตนไม่กังวลเพราะพนักงานสอบสวนเป็นคนแจ้งข้อกล่าวหาและศาลออกหมายจับ

อัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์ขณะเดินทางมายื่นหลักฐานที่ บช.น.

อัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์ขณะเดินทางมายื่นหลักฐานที่ บช.น.

"ส่วนที่ฝั่งตรงข้ามมีการปล่อยคลิปออกมามากมายนั้น มันเป็นในส่วนของงาน และทำในเวลางาน ซึ่งถ้าในเวลางานจะมีการนัวเนียกันเกิดขึ้นมันไม่ใช่ลักษณะสมยอม ในเวลางานจะทำยังไงก็ได้ แต่หลังจากเวลางานไม่สามารถทำได้ พบว่าเสื้อในไม่ได้อยู่ที่เดิมและมีคราบอสุจิด้วย ซึ่งไม่ใช่ในคลิปที่หลุดออกมา มีการถอดเสื้อจริง เพราะน้องเมาแล้ว แต่อยากบอกว่า มันมีคลิปก่อนหน้านั้นอีก ทำไมถึงไม่ปล่อยมาให้หมด เรามองว่าการที่น้องเดียร์ตื่นมามีความผิดปกติ เราไม่ได้มองตรงนั้น เรามองที่สาระสำคัญว่า ตื่นเช้ามาน้องอาจจะถูกกระทำอนาจารก็ได้" นายอัจฉริยะ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นำเกียรติ กล่าวว่า เรานำหลักฐานที่นายอัจฉริยะมารวบรวมกับงานสอบสวน ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบพยานหลักฐาน สำหรับผลจากทางนิติวิทยาศาสตร์ของลันลาเบลตอนนี้ยังไม่ได้รับ

__________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อัจฉริยะ ยื่นหลักฐานสำคัญคดี ลันลาเบล ให้ผบช.น. เชื่อมีมากกว่าดื่มเหล้าแล้วตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง