ตร.ฮึ่ม เข้มกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หลัง เทกระจาดนศ.ดับ 13 จ่อข้อหาหนักคนขับ!

ตร.ฮึ่ม เข้มกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หลัง เทกระจาดนศ.ดับ 13 จ่อข้อหาหนักคนขับ!

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีนโยบายให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และการจราจรอย่างเข้มงวดหลังเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานเทคนิคศรีสะเกษ เทกระจาดทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน และ บาดเจ็บ 6 คน เนื่องจากกรณีที่ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ เพราะเป็นการใช้รถผิดประเภทนำรถกระบะมาบรรทุกประชาชน และ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การจราจรทางบก เนื่องจากใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด

นอกจากนี้คนขับรถกระบะและคู่กรณีอาจมีความผิดกฎหมายอาญาฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งทำให้เสียทรัพย์ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเร่งสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนและผู้ขับขี่ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยไม่ทำผิดกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ จากนั้นจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดเริ่มจากการจับเตือนและหากพบการฝ่าฝืนอีกก็จะจับดำเนินคดีทันที

อีกทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังสั่งให้เข้มงวดกับรถโดยสารสาธารณะโดยเฉพาะรถตู้เนื่องจากบางครั้งคนขับต้องการทำรอบจึงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง

บทความก่อนหน้านี้ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์! คาดใช้บูชายัญขอให้แข็ง แรงดี
บทความถัดไปแม่ค้าโพสต์เตือน! ชายร่างท้วม สั่งอาหารแพง กินเสร็จแล้วหนี ไม่จ่ายเงิน