Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

ป้าให้อภัยแม่ น้องไอแอล เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนาฆ่าลูก ยกตู้ซ่อนศพให้วัด

1 ต.ค. 2562 - 12:16 น.

ป้าให้อภัยแม่ น้องไอแอล เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนาฆ่าลูก ยกตู้ซ่อนศพให้วัด นิมนต์พระทำบุญใหญ่ เผยไม่เข้าใจว่าทำไมแม่น้องไอแอลถึงพลาดจังหวะเอานมให้ลูกกิน บอกน่าจะตะโกนให้คนในบ้านได้ยิน

กรณี น้องไอแอล ทารกวัย 18 วัน ถูกลักพาตัวหายไปตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา จากใต้ถุนบ้านพัก ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ต่อมาวันที่ 30 ก.ย. เจ้าหน้าที่พบศพทารกอยู่หลังห้องน้ำที่บ้าน กระทั่ง น.ส.ออย แม่ทารก รับสารภาพว่า ขณะนั่งเลี้ยงลูกพร้อมกับเล่นมือถืออยู่ที่บ้าน พอจะมาเปลี่ยนผ้าอ้อมก็พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว ด้วยความตกใจจึงรีบเอาผ้าอ้อมห่อศพลูกไว้และนำไปซ่อนในตู้เสื้อผ้า จากนั้นไปแจ้งความกับตำรวจว่าลูกหาย จนศพลูกเริ่มมีกลิ่นโชย จึงแอบนำศพออกมาไปทิ้งไว้หลังห้องน้ำ และมาแจ้งกับตำรวจว่าพบศพลูกแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

น้องไอแอล / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่บ้าน น้องไอแอล ในต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย นางสม ลีโต 53 ปี ป้าของ น.ส.ออย แม่น้องไอแอล ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จ ซ่อนเร้นอำพรางศพ และประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุแรกๆ ตนก็ถามน้องออยว่าน้องหายไปไหน น้องออยก็บอกว่าก็ไม่รู้ว่าน้องหายไปไหน น้องเข้าห้องน้ำไป 10 นาที น้องออกมาก็ไม่เห็นลูกแล้ว

ตนก็สงสัยนะว่าออยจะเป็นคนทำให้น้องหายไป จึงได้ถามน้องออยจริงๆว่า ถ้าออยรักป้า ก็บอกป้าหน่อยเถอะว่าออยฆ่าลูกหรือเปล่า ออยก็ได้ตอบตนว่า “ออยไม่ได้ทำ ออยจะฆ่าลูกทำไม แล้วตนจะอุ้มท้องมา 9 เดือนทำไม”

โดยปกติน้องออยก็เป็นคนรักลูก เอานม เอาน้ำให้ลูกตลอด แล้วน้องออยเขาก็มีหลานอีก 2 คน เขาก็รักและเลี้ยงดูอย่างดีตลอด ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมน้องออยถึงพลาด ด้วยจังหวะจะเอานมให้ลูกกิน หรือจังหวะเผลอก็ไม่รู้ แต่น้องออยก็น่าจะตะโกนให้คนรอบข้างได้ยินหน่อย เบื้องต้นตนให้อภัยน้องออย ตนเชื่อว่าน้องออยไม่ได้เจตนา เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่บ้านน้องออยมีการทำบุญใหญ่ หลังจากนั้นทางบ้านน้องออยมอบตู้เสื้อผ้าที่น้องออยใช้ซ่อนศพถึง 3 วัน นำไปให้วัดใช้ประโยชน์ต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าให้อภัยแม่ น้องไอแอล เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนาฆ่าลูก ยกตู้ซ่อนศพให้วัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง