Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ชุดใหญ่บุกตรวจหาอสุจิ บ้านปาร์ตี้-โซฟาแดงห้องเชือด เจอคราบปริศนา 3 จุด

3 ต.ค. 2562 - 13:56 น.

ชุดใหญ่บุกตรวจหาอสุจิ บ้านปาร์ตี้-โซฟาแดงห้องเชือด เจอคราบปริศนา 3 จุด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่หมู่บ้านพฤกษาริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง และเจ้าหน้าที่จากกองปฎิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี ที่732/2562 ลงวันที่ 2 ต.ค.2562 เข้าตรวจค้นบ้านจัดปาร์ตี้ เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบการสอบสวน เพื่อหาสารคัดหลั่งส่งแล็บตรวจ โดยมีนายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี และน.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา อายุ 24 ปี ร่วมนำตรวจ

โดยเจ้าหน้าที่จากกองปฎิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์ ประมาณ 10 คน ได้ปิดห้องจัดปาร์ตี้ เพื่อป้องกันแสงภายนอก จากนั้นใช้เครื่องกำเนิดแสงหลายความถี่ ในการส่องหาคราบสารคัดหลั่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจภายในห้องต้องใส่ชุดป้องกันการปนเปื้อน โดยเฉพาะโซฟาที่นายตี๋และพริตตี้เดียร์นัวเนียกันตามคลิปที่ถูกเผยแพร่ไป ทั้งนี้ในการตรวจค้นผู้ที่ไม่เกี่ยงข้องต้องสังเกตการณ์ภายนอกเท่านั้น

ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องกำเนิดแสงหลายความถี่ ในการส่องหาคราบสารคัดหลั่งใช้เครื่องเลเซอร์หาคราบอสุจิ หาหลักฐานที่เกิดจากชีวภาพที่เกิดจากมนุษย์ จากนั้นใช้ก้านสำลีเช็ดนำพิสูจน์ในห้องแล็บ ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ส่วนวัตถุพยานที่อยู่ในห้องนั้นจะโดนทำร้ายน้อยกว่าวัตถุพยานที่อยู่กลางแจ้ง จากการตรวจสอบภายในห้องที่จัดปาร์ตี้นั้น ได้วัตถุพยายามทั้งหมด 8 ชิ้น โดยหลักๆ คราบดังกล่าวอยู่บนโซฟา ก่อนตรวจคัดแยกดีเอ็นเอต่อไป

ส่วนบริเวณชั้น 2 ของบ้าน เจ้าหน้าที่ได้เก็บผ้าปูที่นอน และปลอกที่นอนลายการ์ตูนสีฟ้า-ขาว 1 พื้น ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะพบคราบเรืองแสง 1 จุด จากนั้นนำไปตรวจสอบในห้องแล็บอีกครั้ง แม้เจ้าของบ้านจะให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่านี้เป็นของใหม่ก็ตาม

ด้านน.ส.สุธาวินี ลิ้มสุวรรณ เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า จากการเก็บพยานวัตถุในวันนี้ ในส่วนห้องปาร์ตี้พบคราบที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า 3 จุด เจ้าหน้าที่ใช้สำลีพันใส่ปลายไม้เช็ดคราบต้องสงสัยแล้วนำไปตรวจในห้องแล็บว่าเป็นคราบประเภทใด แล้วจากการตรวจสอบภายในตัวบ้านก็พบผ้านวม จากการตรวจสอบพบคราบบริเวณนี้หลายจุด จากนั้นนำไปตรวจสอบในห้องปฎิบัติการว่าเป็นสารคัดหลั่งประเภทใด ซึ่งจะใช้เครื่องตรวจสอบที่ตรวจสอบสารคัดหลั่งโดยเฉพาะ โดยเครื่องจะตรวจสอบได้ตั้งแต่น้ำลาย จนถึงสารอื่นๆในร่างกาย โดยจะไม่เกี่ยวข้องกับคราบชา กาแฟและไม่สามารถตรวจหาสารเสพติดได้แต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุดใหญ่บุกตรวจหาอสุจิ บ้านปาร์ตี้-โซฟาแดงห้องเชือด เจอคราบปริศนา 3 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง