ปคบ.ล่อจับ ‘น้องโบว์’ หมอเถื่อน รับฉีดโบท็อกซ์ หาเงินเลี้ยงลูก-ผัว

หมอเถื่อน / เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.อนันต์ นานาสมบัติ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ.

พร้อมเจ้าหน้าที่ปคบ. นำหมายค้นศาลมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 201/854 เคหะร่มเกล้า 24 แขวงคลองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

หมอเถื่อน

ทั้งนี้จากการรับแจ้งเบาะแสของประชาชนและรับการประสานจากสำนักงานอาหารและยา ว่ามีการรับบริการฉีดสารเสริมความงามโดยไม่รับอนุญาตผ่านทางสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊กชื่อ‘นลพรรณ เศรษฐวิบูล’

พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งน.ส.เปิ้ล นามสมมุติ ไปติดต่อเข้าไปล่อซื้อขอเข้าไปใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ในราคาเข็มละ 3,000 บาท เมื่อ น.ส.เปิ้ล เข้าไปใช้บริการ ขณะที่เตรียมที่จะฉีดโบท็อกซ์ให้กับน.ส.เปิ้ล

กำลังตำรวจที่รออยู่ภายนอกจึงเข้าไปแสดงตัว พร้อมกับควบคุมตัว น.ส.โบว์หรือ น.ส.นลพรรณ เศรษฐ์วิบูลย์ (ทราบชื่อภายหลัง) ทันที โดยแจ้งข้อหา พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก กลับมาสอบสวนที่ กก.4 บก.ปคบ.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ เปิดเผยต่อว่า เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างฉีดโบท็อกซ์ ในราคาเข็มละ 3,000 บาทแล้ว ยังเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ประเภทน้ำหอมต่างๆ แต่รายได้ไม่พอใช้จึงลักลอบฉีดโบท็อกซ์ดู ซึ่งได้กำไรเข็มละ 1,000 บาท

มีฉีดแฟตสารลดอ้วน-ลดกรามบ้าง รวมทั้งฉีด วิตามินบี-ซี แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า คนที่มาใช้บริการจะเป็นสาวๆในย่านที่พัก ส่วนใหญ่เป็นขาประจำทั้งนั้น แบบปากต่อปาก ตนถึงจะให้บริการ มีลูกค้าวนเวียนมาฉีดแทบทุกวัน วันละคนสองคน

หมอเถื่อน

น.ส.โบว์ให้การอีกว่าก่อนหน้าเคยเป็นผู้ช่วยพี่ที่เป็นพยาบาลคลีนิคแถวๆ ลาดพร้าว ทำอยู่นานจนจำวิธีได้ ต่อมาตนท้องจึงออกจากงานมาเลี้ยงลูก จึงรู้วิธีการและจุดที่จะฉีดบนใบหน้า ตลอด 3 ปึ ไม่เคยมีความผิดพลาดฉีดใครไปแล้วเกิดปัญหาเลยสักราย

“เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา น.ส.โบว์ ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 และมีความผิดขายยาไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มาตรา 12 ขายยาหรือนำหนือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบัน เว้นแต่จะได้รับอนุญาต และรับโทษตามมาตรา 101 จำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาทเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตราย “ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์กล่าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน