Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

หลอกยันพระ! เสี่ยท็อป ตุ๋นวัดดังนครพนม-สร้างศาลา 30 ล้าน สุดท้ายทิ้งไว้แค่ซาก

4 ต.ค. 2562 - 17:00 น.

หลอกยันพระ! เสี่ยท็อป ตุ๋นวัดดังนครพนม-สร้างศาลา 30 ล้าน สุดท้ายทิ้งไว้แค่ซาก

เสี่ยท็อป / จากกรณีพริตตี้สาวชาวบุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกเสี่ยท็อป อ้างรวยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายทิ้งหนี้ทั้งหมดไว้ให้ 3.5 ล้านบาท ก่อนพบความจริงว่าที่แท้เสี่ยท็อปเป็นพ่อค้าขายเห็ดทอด

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากเสี่ยท็อปจะหลอกตุ๋นสาวๆ และชาวบ้านแล้ว ยังพบด้วยว่าเสี่ยท็อปยังหลอกตุ๋นพระด้วย โดยเหตุเกิดที่วัดศรีเทพประดิษฐานราม เขตเทศบาลเมืองนครพนม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบพระมานพ อุฏฐาจี อายุ 51 ปี ก่อนให้รายละเอียดว่า เมื่อประมาณปลายปี 2561 มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อเล่น โยมแอ๊ด บอกมีคนประสงค์จะเป็นเจ้าภาพบูรณะศาลาพระเทพสิทธาจารย์ โดยนั่งพูดคุยกันจนเป็นที่ตกลง จากนั้นได้ว่าจ้างบริษัทในจ.สมุทรปราการ โดยมีชื่อนายธนณัฏฐ์ สิริปิยาพร หรือเสี่ยท็อป และคณะ เป็นเจ้าภาพ ในโครงการบูรณะศาลาพระเทพสิทธาจารย์วงเงิน 30 ล้านบาท เริ่มสัญญาวันที่ 6 ม.ค.2562 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 6 ม.ค.2563 รวมระยะเวลาก่อสร้าง 250 วัน

แต่ปรากฏว่าผู้รับเหมาได้สั่งอุปกรณ์ในการก่อสร้างมากองไว้ด้านหลังศาลา จากนั้นขอเบิกเงินจากเสี่ยท็อปก็โดนบ่ายเบี่ยงมาตลอด ขณะเดียวกันโยมแอ๊ด ซึ่งไม่ทราบว่ามีส่วนเกี่ยวกับเสี่ยกำมะลอแบบไหน ได้มาพูดคุยกับพระมหาโดม เจ้าอาวาสวัดศรีเทพฯ เพื่อเปิดบัญชีในนามชื่อของเสี่ยท็อป ขอรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา แต่เจ้าอาวาสเห็นว่าไม่เหมาะสม ทำให้โยมแอ๊ดไม่พอใจรีบออกจากวัดไป และไม่กลับเข้ามาอีกเลยจนถึงปัจจุบัน

ขณะที่ผู้รับเหมาไม่ได้เงินงวดแรกจากเสี่ยท็อป ก็ไม่ยอมลงมือสร้าง ก่อนจะขนอุปกรณ์ต่างๆ กลับสำนักงาน ซึ่งพระมานพกล่าวทิ้งท้ายว่าวัดยังโชคดีที่ไม่ยอมทำตามเสี่ยท็อปที่ให้ทุบศาลาเดิมทิ้งทั้งหมด จะมีเพียงประตูที่ได้รื้อออกเพื่อเตรียมบูรณะเท่านั้น

อ่านข่าว แม่เสี่ยท็อปโผล่ เตือนแล้วแต่งเร็ว พ่อเจ้าสาวน้ำตาคลอ – เสี่ยโชว์รวย หลอกยันแม่10ล้าน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอกยันพระ! เสี่ยท็อป ตุ๋นวัดดังนครพนม-สร้างศาลา 30 ล้าน สุดท้ายทิ้งไว้แค่ซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง