"วันนอร์" รุดคารวะ "ผู้พิพากษายิงตัวเอง" ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม แจงอาการล่าสุด

5 ต.ค. 2562 - 12:04 น.

“วันนอร์” รุดคารวะ “ผู้พิพากษาคณากร เพียรชนะ” ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม แจงอาการล่าสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษายะลา ได้ใช้อาวุธปืนส่วนตัวจ่อยิงตัวเองภายในห้องพิจารณาคดี บัลลังก์ 4 ชั้น 2 ศาลจังหวัดยะลา หลังการอ่านแถลงการณ์ของคดีต่อศาล จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเวลา 12.53 น.วานนี้

ล่าสุดวันนี้ ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลายังไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้รับผิดชอบ รายงานผลอาการของนายคณากร เพียรชนะ แต่อาการของนายคณากรเพียรชนะ พ้นขีดอันตรายแล้ว และขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

โดยเมื่อเวลา 09.15 น.นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลยะลา พร้อมนำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษารายดังกล่าว

โดยนายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ได้เยี่ยมให้กำลังใจ เพื่อคารวะแก่นักต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เราต้องการหาคนแบบนี้ เพื่อช่วยหาความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน และผดุงไว้เพื่อความสูงส่งของขบวนการยุติธรรม

จากนั้นจึงได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้พิพากษา ภายในห้องไอซียู ชั้น 2 โดยที่สื่อมวลชนไม่สามารถเข้าไปบันทึกภาพภายในได้ ซึ่งนายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะออกมา พร้อมระบุว่า ท่านผู้พิพากษาอาการปลอดภัย แต่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ ได้มีการพูดคุยกันเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ตนเองก็ให้กำลังใจและให้ท่านพักผ่อนเพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "วันนอร์" รุดคารวะ "ผู้พิพากษายิงตัวเอง" ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม แจงอาการล่าสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง