บ้านถูกยึดยังถูกฟ้อง! ผัว-เมียรับไม่ได้ตัดสินใจตายพร้อมกัน ทิ้งจม.ขอโทษเจ้าหนี้ไม่ได้เห็นแก่ตัว

8 ต.ค. 2562 - 00:12 น.

บ้านถูกยึดยังถูกฟ้อง! ผัว-เมียรับไม่ได้ตัดสินใจตายพร้อมกัน ทิ้งจม.ขอโทษเจ้าหนี้ไม่ได้เห็นแก่ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุพบศพชาย-หญิง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนราชการรถไฟ 3 หน้าอาคารแพทย์แผนไทย ภายในร.พ.ศรีสะเกษ จึงประสานพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน กฉ 8584 บุรีรัมย์ จอดติดเครื่องยนต์ปิดล็อกประตู ภายในรถพบร่างชาย-หญิง นอนหลับแน่นิ่ง เจ้าหน้าที่จึงงัดประตูเปิดนำร่างออกมาตรวจสอบ ทราบต่อมาฝ่ายชาย อายุ 61 ปี ฝ่ายหญิง อายุ 53 ปี เป็นภรรยา บ้านอยู่ ต.กระเบื้องนอก อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา

จากการตรวจสอบพบเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีกระถางต้นไม้วางอยู่บนกระทะไฟฟ้า ภายในกระถางต้นไม้มีการจุดยากันยุงไว้ภายหลายขด โดยนำฝากระทะไฟฟ้าปิดทับไว้ ข้างกันพบยากันยุงที่ยังไม่ได้จุดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนกระเป๋าสะพายของฝ่ายหญิง พบจดหมายมีข้อความระบุว่า“ขอโทษด้วยนะคะ ตัดสินใจทำแบบนี้เ พราะทำอะไรก็มีแต่คนเห็นแก่ตัว ขอโทษเจ้าหนี้ด้วย ไม่ต้องสืบอะไร เพราะว่า ไม่มีพี่น้องที่ไหนเลย ฝากร่างและเงินติดตัว ขอมอบให้กับมูลนิธิฯ บ้านถูกยึดแล้วยังถูกฟ้องอีก รับไม่ได้ขอตายดีกว่าอยู่แล้วทรมาน ฝากมูลนิธิเผาร่างเราทั้งสองด้วย สุดท้ายขอรบกวนอย่างหนึ่งด้วยนะคะ ทรัพย์สินที่ติดตัวยกให้มูลนิธิ อย่าส่งข่าวไปหาญาติที่ไหน เพราะเราทั้งสองไม่มีญาติ บ้านก็เช่าเขาอยู่ รบกวนมอบร่างเราทั้งสองให้มูลนิธิ เราทั้งสองขอขอบคุณมาก ถ้าเรามีบ้านเราจะไม่ตัดสินใจตายพร้อมกัน” เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า มีผู้พบเห็นรถขับมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ เมื่อถึงช่วงค่ำพบว่าผิดปกติชาย-หญิงยังนอนแน่นิ่งจึงพยายามเคาะกระจกเรียก แต่ทั้งคู่ก็แน่นิ่งไม่ขยับตัว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายทั้งสอง อาจเครียดจากปัญหาส่วนตัว จากนั้นนำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้านถูกยึดยังถูกฟ้อง! ผัว-เมียรับไม่ได้ตัดสินใจตายพร้อมกัน ทิ้งจม.ขอโทษเจ้าหนี้ไม่ได้เห็นแก่ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง