Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

‘พี สะเดิด’ ไม่ทนแล้ว รุดแจ้งปอท. โดนโพสต์ใส่ร้าย โกงเงินทำบุญที่ฝรั่งเศส

8 ต.ค. 2562 - 15:29 น.

‘พี สะเดิด’ ไม่ทนแล้ว รุดแจ้งปอท. โดนโพสต์ใส่ร้าย โกงเงินทำบุญที่ฝรั่งเศส

‘พี สะเดิด’ / เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายพีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล หรือ พี สะเดิด นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง

เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังมีคนโพสต์ข้อความกล่าวหาว่าเจ้าตัวโกงเงินค่างานแสดงที่ยุโรปจนสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม

นายพีรพัฒน์ เปิดเผยว่า แฟนคลับตนไปพบเห็นโพสต์ที่กล่าวหาตนและทีมงาน ว่าโกงเงินค่างานแสดงในโครงการสืบทอดศาสนาสืบสานวัฒนธรรมไทยที่ยุโรป บน “เพจสตรีไทยที่ฝรั่งเศส” ซึ่งมียอดติดตามกว่า 5,000 ราย ทำให้ตนกับทีมงานรู้สึกตกใจและบั่นทอนจิตใจมาก

จึงต้องขอชี้แจงว่า แรกเริ่มโครงการดังกล่าวเกิดหลังจากที่มีพระไทยรูปหนึ่งมาบอกบุญ ชักชวนร่วมทำบุญทอดกฐิน ทอดผ้าป่า เมื่อตนไปเห็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของวัดดังกล่าวในต่างจังหวัด มีลักษณะเป็นเหมือนบ้านเช่า จึงรับปากกับพระจะบำรุงสถานที่ให้ และเริ่มทำโครงการดังกล่าวขึ้นมาจนปัจจุบันก็เป็นเวลา 7 ปีแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

มีเพื่อนดารามาร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมและเล่นกีฬากับชาวต่างชาติกันตลอด ซึ่งโครงการก็จบลงด้วยดี แต่ทั้งนี้ จะมีเงินที่ได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการแสดงคอนเสิร์ตราว 250,000 บาท เพื่อเป็นค่าที่พักค่าเดินทางของทีมงาน

นายพีรพัฒน์ เปิดเผยต่อว่า โครงการดังกล่าวไม่ใช่คอนเสิร์ตเพื่อเอาเงินเข้าตัวเอง แต่ยอมรับว่าตนเองไม่ทราบรายละเอียดว่าเงินทำบุญที่ได้รับไปถึงไหน อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาก็สัมฤทธิ์ผลด้วยดี และต่อจากนี้ยังจะจัดกิจกรรมและทำบุญกันต่อไป โดยสิ้นเดือนนี้ก็มีแผนไปประเทศฝรั่งเศสเช่นกัน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า ทางพี สะเดิดมีความประสงค์จะให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เท่าที่ตนได้อ่านข้อความที่เขาเขียนลงไปจะเข้าข่ายในข้อหาหมิ่นประมาท และทางปอท.จะได้สืบสวนสอบสวนว่าบุคคลนี้ใช้ชื่อนี้จริงหรือไม่ และจะได้สอบสวนว่าบุคคลนี้ได้อาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยหรือไม่

แต่ถ้าบุคคลที่กระทำความผิดอยู่นอกราชอาณาจักร ก็จะมีวิธีการนำตัวมาดำเนินคดีอยู่แล้ว จากนั้นจะดำเนินคดีกับบุคคลนี้ในข้อหาหมิ่นประมาทต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พี สะเดิด’ ไม่ทนแล้ว รุดแจ้งปอท. โดนโพสต์ใส่ร้าย โกงเงินทำบุญที่ฝรั่งเศส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง