กองปราบตามซิว หนุ่มช่างตัดผม-แฟนสาว ร่วมกันลอบ ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก / เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป.

นำกำลังจับกุมนายบุญชู มณีทูลย์ อายุ 20 ปี ชาว ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร และ น.ส.สุกัญญา เกิดสว่าง อายุ 19 ปี แฟนสาว ชาว ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.387 – 389/2562 ลงวันที่ 4 ต.ค. 2562 ตามลำดับ ในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย” โดยจับกุมทั้งคู่ได้ที่บ้านพักของ น.ส.สุกัญญา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่ามีผู้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “บ้องตัน ใครแยงรู” โพสต์ขายกัญชาในเพจ“สายเขียว” จึงติดต่อล่อซื้อจำนวน 50 กรัม ในราคา 2,000 บาท โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ให้โอนเงินไปยังบัญชีชื่อ น.ส.สุกัญญา และส่งกัญชาให้ทางไปรษณีย์

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ที่นำยาเสพติดมาส่งคือ นายบุญชู และ น.ส.สุกัญญา แฟนสาว จึงรวบรวมหลักฐานให้ศาลออกหมายจับไว้ ก่อนจะสืบทราบว่าทั้งคู่อาศัยอยู่ใน จ.สมุทรปราการ และประกอบอาชีพเป็นช่างตัดผม จึงตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน