จู่โจมจับระทึก! กลางเมือง แก๊งทวงหนี้ ดอกเบี้ยโหด ไม่จ่ายเจอขู่-ตื้บ บุกพังบ้าน

11 ต.ค. 2562 - 12:26 น.

จู่โจมจับระทึก! กลางเมือง แก๊งทวงหนี้ ดอกเบี้ยโหด ไม่จ่ายเจอขู่-ตื้บ บุกพังบ้าน เผยมีนายทุนใหญ่ภาคเหนือหนุนหลัง ค้นรถเจอสัญญาเงินกู้ รายชื่อลูกหนี้อื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งทวงหนี้ / เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร นำโดย พ.ต.ท.กฤติกร ปานผล หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพิจิตร และตำรวจท่องเที่ยว ปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมจับกุม นายณัฐวัฒน์ หรือเจ๋ง ช่วยเจริญ อายุ 31 ปี ชาว ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย และนายอยุทธ์ หรือนายมิกซ์ ปาทาน อายุ 23 ปี 16 ถนน โกษาเหล็ก ตำบล ทะเลชุบศร อำเภอ เมือง จังหวัดลพบุรี

ซึ่งทั้ง 2 คน อยู่ในแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบให้นายทุนรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย หลังจากก่อเหตุใช้วาจาข่มขู่บังคับขู่เข็ญ รวมถึงทำลายทรัพย์สินภายในบ้านลูกหนี้ และใช้กำลังประทุษร้ายต่อร่างกายลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเกรงกลัว และลูกหนี้ต้องยอมหาเงินมาชำระเงินต้นและดอกเบี้ยที่กู้ยืมไป

โดยเหตุเกิดในตลาดเทศบาลเมืองตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร โดยพฤติกรรมการทวงหนี้อย่างเหี้ยมโหดและไม่เกรงกลัวต่อความผิดกฎหมายบ้านเมือง เนื่องจากจะมีนายทุนรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ทำหน้าที่คอยจ่ายเงินเพื่อเคลียร์กับหน่วยงานต่างๆ ไว้แล้ว และจากการตรวจค้นรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า โคโรล่า หมายเลขทะเบียน ธก714 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้เป็นพาหนะกระทำความผิด พบเงินสดที่เก็บจากลูกหนี้จำนวน 18,780 บาท เอกสารสัญญาเงินกู้ สมุดรายชื่อลูกหนี้และของกลางอื่นๆ อีกรวม 20 รายการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า นำเงินสดมาให้ผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้ารายย่อย และผู้มีรายได้น้อย ในย่านชุมชนเขตเทศบาลเมืองตะพานหินพิจิตร กู้ยืม พร้อมกับเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 20 ต่อวัน และถ้าหากลูกหนี้รายใดไม่มีเงินจ่ายต้นและดอกเบี้ย ขั้นแรกก็จะถูกใช้วาจาข่มขู่ขืนใจ และประทุษร้ายต่อร่างกาย รวมถึงรื้อค้นทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน ร้านค้า เพื่อให้ลูกหนี้เกิดความหวาดกลัวและยอมหาเงินมาชำระต้นและดอกเบี้ยแบบรายวัน

โดยศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร ได้รับร้องทุกข์ไว้หลายรายจึงต้องทำการวางแผนจับกุมแก๊งทวงหนี้โหดมารับโทษตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะพานหิน ไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อโดยผิดกฎหมาย ปล่อยสินเชื่อโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประทุษร้ายข่มขืนใจผู้อื่น นอกจากนี้ จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งขยายผลดำเนินคดีกับนายทุนรายใหญ่ ตามคำให้การรับสารภาพของผู้ต้องหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จู่โจมจับระทึก! กลางเมือง แก๊งทวงหนี้ ดอกเบี้ยโหด ไม่จ่ายเจอขู่-ตื้บ บุกพังบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง