Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ตำรวจเครียด ทำงานตำแหน่งใหม่ไม่ได้-เงินเดือนติดลบ จบชีวิตสลดใต้ต้นมะขาม

14 ต.ค. 2562 - 11:23 น.

ตำรวจเครียด ทำงานตำแหน่งใหม่ไม่ได้-เงินเดือนติดลบ ตัดสินใจลาโลกสลดใต้ต้นมะขาม ลูก-เมียเผยสุดเศร้า ปัญหาหนี้สินรุมเร้า แต่ไม่คิดว่าสามีจะคิดสั้นแบบนี้

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.อ.พีรเพชร นวคะวาส รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีตำรวจผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รองสวป. นำกำลังชุดสายตรวจ191, แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบศพ ตำรวจเครียด ผูกคอใต้ต้นมะขามบริเวณด้านหลังบ้าน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบศพ ตำรวจเครียด ผูกคอใต้ต้นมะขามบริเวณด้านหลังบ้าน

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังบ้านพบศพ พ.ต.ต.สุริยน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ตำแหน่ง สว.ฝสสน.1 บก.สสน.บช.ตชด. สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ ผูกคอเสียชีวิตกับต้นมะขาม โดยลูกสาวได้ใช้มีดตัดเชือกนำร่างของพ่อมานอนหงายอยู่ที่ใต้ต้นมะขาม ข้างศพพบเก้าอี้ไม้ล้มอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นางจันทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า สามีจบนักเรียนพลตำรวจรุ่น13 ที่มอดินแดน จ.ขอนแก่น ก่อนหน้านี้เป็นร้อยตำรวจเอก ประจำอยู่ที่จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อปี 2549 แต่บางครั้งลงไปทำงานภาคใต้บ้าง โดยล่าสุดได้ย้ายมารับตำแหน่งใหม่ เมื่อเดือน ก.พ. ปี 2562 ได้เป็นสารวัตร ที่กรุงเทพฯ อยู่ฝ่ายจริยาธรรม

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น

นางจันทร์ ให้การต่อไปว่า ตามธรรมดาในวันหยุด หรือเสาร์อาทิตย์ สามีจะกลับมาบ้านพักที่จ.อุดรธานี และบ่นว่า อยากลาออก เนื่องจากในเรื่องงานทำงานยากขึ้นและทำไม่ได้ รวมทั้งมีหนี้สินด้วย เพราะเงินเดือนติดลบตลอดทุกเดือน บางครั้งเวลาเงินไม่พอต้องมาเอาจากครอบครัวไปใช้จ่าย แต่ก็ไม่ได้เล่าเรื่องงานกับหนี้สินอะไรให้ฟังมากนัก ไม่อยากให้ทางครอบครัวไม่สบายใจไปด้วย

"เมื่อคืนนี้สามีนั่งดื่มเบียร์และเล่นประทัดกับหลานชายอยู่ ซึ่งดิฉันกับสามีก็ยังพูดคุยกันปกติ สามีก็ไม่ได้พูดอะไรบ่งบอกว่าจะคิดสั้นเลย จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ก็ได้พากันเข้านอน ตื่นมาเช้านี้ไม่เห็นสามีอยู่ในห้องนอน จึงได้เดินตามหาบริเวณรอบบ้าน ก็พบว่าสามีได้ผูกคอตายใต้ต้นมะขามอยู่ที่หลังบ้าน จึงได้ไปบอกลูกสาว แล้วไปบอกผู้นำชุมชน มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันสามีได้เสียชีวิตแล้ว" นางจันทร์ กล่าว

ภาพถ่ายของผู้ตายร่วมรุ่นกับเพื่อนตำรวจด้วยกัน

ภาพถ่ายของผู้ตายร่วมรุ่นกับเพื่อนตำรวจด้วยกัน

ด้าน ร.ต.อ.พีรเพชร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำ ภรรยา และลูกสาวของผู้ตาย สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากความเครียดในเรื่องการงาน เพราะได้บ่นให้ภรรยาฟังว่า ทำงานไม่ได้ หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ขึ้นเป็นสารวัตร เปลี่ยนจากสายงาน รวมถึงปัญหาหนี้สินด้วย ทำให้เงินเดือนติดลบทุกเดือน หาทางออกไม่ได้ จึงได้ติดสินใจผูกคอตาย แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ เสียชีวิตแล้ว 3-5 ชั่วโมง ขาดอากาศหายใจ ด้วยการผูกคอตาย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ ให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจเครียด ทำงานตำแหน่งใหม่ไม่ได้-เงินเดือนติดลบ จบชีวิตสลดใต้ต้นมะขาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง