อธิบดีดีเอสไอ โต้ย้ายกรวัชร์ มือสางปม อุ้มฆ่าบิลลี่ ไม่กระทบคดี ขีดเส้นออกหมายจับ!

อธิบดีดีเอสไอ โต้ย้ายกรวัชร์ มือสางปม อุ้มฆ่าบิลลี่ ไม่กระทบคดี
อธิบดีดีเอสไอ โต้ย้ายกรวัชร์ มือสางปม อุ้มฆ่าบิลลี่ ไม่กระทบคดี

อธิบดีดีเอสไอ โต้ย้ายกรวัชร์ มือสางปม อุ้มฆ่าบิลลี่ ไม่กระทบคดี ขีดเส้นออกหมายจับ!

วันที่ 16 ต.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ว่า คำสั่งย้ายดังกล่าวเป็นการโยกย้ายไปรับตำแหน่งที่สูงขึ้น จากรองอธิบดีเทียบเท่า ราชการระดับ 9 ไปเป็นผู้บริหารระดับสูง (ซี10)

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ นั้น จะส่งผลกระทบต่อการสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย โดยไม่เป็นความจริง เพราะสามารถแต่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ให้เป็นที่ปรึกษาทางคดีพิเศษ เพื่อให้คำแนะทางคดีกับชุดพนักงานสืบสวนสอบสวนได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนขณะที่แหล่งข่าวจากดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีฆาตกรรมบิลลี่ว่า ในการประชุมคณะพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น อธิบดีดีเอสไอ ได้เร่งรัดให้ชุดสอบสวนทุกชุดเร่งสรุปผลการสอบสวน และตัดสินใจถึงการดำเนินการกับกลุ่มผู้ต้องสงสัย ว่าจะขออนุมัติหมายจับ-หมายค้นจากศาลอาญา หรือจะพิจารณาออกหมายเรียก

เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องสงสัย โดยขีดเส้นให้ได้ข้อยุติในการประชุมคณะพนักงานสอบสวน นัดต่อไปในวันที่ 25 ต.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่สอดรับกับกำหนดส่งผลการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนกระดูก 8 ชิ้น ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

บทความก่อนหน้านี้‘ครรภ์เป็นพิษ’อันตรายที่คุณแม่ควรรู้
บทความถัดไปร่วมติดแฮชแท็ก #ยุติความรุนแรงเด็ก