Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

เดือดขับรถไล่ชนนายอำเภอ!! ทหาร-จนท.หนีกระเจิง วัยรุ่นฉุนให้เลิกเล่นสงกรานต์(คลิป)

14 เม.ย. 2560 - 13:39 น.

วัยรุ่นพิจิตรเหิมหนัก ปิดถนนเล่นสงกรานต์ ไม่พอใจเจ้าหน้าที่บอกให้เลิกเล่นเลยเวลา ขับรถไล่ชนนายอำเภอ-ทหาร-ฝ่ายปกครองหนีกระเจิง รองผู้ว่าฯ พิจิตร ประชุมด่วนร่วมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาถนนข้าวตังด่วนแล้ว

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 21.00 น. ได้มีประชาชนร้องเรียนว่า มีการปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนข้าวตัง ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร มีประชาชนจำนวนมาก มีกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวทั้งรถจักยานยนต์และนำถังน้ำขึ้นรถกระบะ เปิดเพลงเสียงดังเล่นน้ำสงกรานต์ ดื่มสุรา อย่างเมามันและคึกคะนอง ไม่ยอมเคลื่อนตัวรถไปไหนอีกทั้งยังทำให้ประชาชนสัญจรไปมาไม่ได้ต้องไปใช้เส้นทางอื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ไม่สามารถเข้าออกบ้านได้

ต่อมา นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี นายอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วย พ.อ.ธนะพันธ์ ขำทวี เสนาธิการองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร จึงนำกำลังกำลังสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 36 ร่วมกับ กำลัง อส.จำนวนกว่า 30 นาย เข้าไปเจรจาให้กลุ่มวัยรุ่นเปิดถนนดังกล่าว พร้อมกับแนะนำให้เลิกเล่น เนื่องจากเป็นเวลาดึกมากแล้ว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่พอใจ พยายามขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองพิจิตร ต้องวิ่งหนีกระเจิง จากนั้นนายอำเภอเมืองพิจิตร จึงขอกำลังเสริมเพื่อสนับสนุน ก่อนวัยรุ่นจึงค่อยหนีกลับไปคนละทิศละทาง

จากการตรวจสอบ พบว่รถยนต์คันดังกล่าวที่ขับพุ่งชนนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นสตราดา สีดำ แค็บ ทะเบียน บบ 630 พิจิตร ซึ่งจะได้ติดตามเจ้าของรถมาดำเนินดดีต่อไป

เวลา 10.30 น. วันที่ 14 เม.ย. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร นายพิษณุ เสนาวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เรียกประชุมด่วนนายอำเภอเมืองพิจิตร เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 36 ตำรวจภูธรจังหวัดจิตร สรรพสามิตจังหวัดพิจิตร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาด่วน หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีการปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนข้าวตัง ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตรจนเกิดความวุ่นวายจนเกือบเหตุอันตราย โดยนายพิษณุ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินตามแนวประชารัฐให้มีการเข้มงวด เรื่องการจำหน่ายสุราบริเวณดังกล่าว เรื่องการขออนุญาตการใช้เครื่องเสียง วินัยจราจร ตรวจสารเสพติด เรื่องการขนคนขึ้นรถกระบะ เป็นต้น หากฝ่าฝืนหรือกระทำผิดกฎหมายให้ดำเนินคดีแก่ผู้เกี่ยวข้องในอัตราสูงสุด ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดขับรถไล่ชนนายอำเภอ!! ทหาร-จนท.หนีกระเจิง วัยรุ่นฉุนให้เลิกเล่นสงกรานต์(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง