Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

มอบตัวแล้ว โจรชุดกันฝน ไขควงปล้นร้านทองขายหาเงินเล่นเกมออนไลน์ เสียหมดตัว 8 หมื่นในเวลา 3 วัน

18 ต.ค. 2562 - 05:54 น.

มอบตัวแล้ว โจรชุดกันฝน ไขควงปล้นร้านทองขายหาเงินเล่นเกมออนไลน์ เสียหมดตัว 8 หมื่นในเวลา 3 วัน เผยสำนึกผิดเล่าความจริงให้พ่อฟังก่อนพาเข้ามอบตัวกับตำรวจที่รู้จักกัน

กรณีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ​ ใส่เสื้อกันฝนสีส้มสะท้อนแสง​ ใช้อาวุธประแจเลื่อนขู่พนักงานร้านทอง​ทวีชัย9​ ถนนบางบอน​3 แขวงและเขตหนองแขม​ กทม. ก่อเหตุชิงทรัพย์กวาดแหวนทองไปจำนวนหนึ่ง​ ก่อนหลบหนีไปไม่ทราบเส้นทาง​ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา และยังมีรายงานด้วยว่าคนร้ายที่แต่งกายลักษณะเดียวกันได้ลงมือก่อเหตุ​ในพื้นที่​ สภ.บางน้ำจืด​ จ.สมุทรสาคร​ ก่อนจะมาก่อเหตุที่ร้านทองหน้า​โรงเรียนศึกษานารี​ ถนนเอกชัย​ ท้องที่​ สน.บางบอน​ ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ​ ก่อนจะมาลงมือซ้ำอีกที่ร้านทองทวีชัย 9​ ท้องที่​ สน.หนองแขม​ โดยกวาดแหวนทอง​ น้ำหนักรวม​ 5 บาท​ หลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

โจรชุดกันฝน / ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. มีรายงานข่าวว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ สน.แสมดำ นายจิราวุฒิ หรือเจ วงษ์แสง อายุ 24 ปี โจรเสื้อกันฝน ที่ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง​ทวีชัย 9​ พร้อมนำของกลางรถจยย.ที่ใช้ในวันก่อเกตุ และประแจที่ใช้ขัดประตู เดินทางเข้ามอบตัวกับร.ต.อ.ประเสริฐ พูลแก้ว รอง สว.สส.สน.แสมดำ โดยมีผู้เป็นพ่อนำตัวพาเข้ามอบตัวในครั้งนี้

เนื่องจากรู้จักกับ ร.ต.อ.ประเสริฐ มาก่อนจากนั้นจึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ได้ทำการลงบันทึกตามคำให้การว่าเป็นบุคคลตามในภาพกล้องวงจรจริง และได้เป็นผู้ก่อเหตุชิงทองจริง จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขม มารับตัวเนื่องจากเหตุเกิดในพื้นที่ของสน.หนองแขม

จากการสอบสวนนายจิราวุฒิ หรือ เจ ให้การรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า คริก สีขาว-ดำ ทะเบียน ลบว 365 กทม. ซึ่งเป็นนรถของพ่อไปก่อเหตุ ส่วนหมวกกันน็อคโยนทิ้งข้างทาง และเสื้อกันฝนเผาทำลายทิ้งริมข้างถนน ย่านบางน้ำจืด จากนั้นขี่รถจยย.ไปจอดในหมุ่บ้านบุรีรมย์ ย่านพระราม2 สมุทรสาคร หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านพักในหมู่บ้านเพชรมลทลกรีน ซอย7 ถนนบางบอน5 แขวงและเขตบางบอน และจึงนำแหวนทองไปขาย ที่ห้างโลตัสย่านมหาชัย ได้เงินประมาณ 8 หมื่นบาท ซึ่งนำใช้เล่นเกมสล็อต ออนไลน์ จนเสียหมดตัวภายในเวลา 3 วัน

นายจิราวุฒิ ยังให้การอีกว่า ตนจบ ปวช.แผนกไฟฟ้า โรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในจ.สมุทรสาคร โดยช่วงนี้กำลังรอเรียกสัมภาษณ์งานจากบริษัท ซึ่งตนอยากมีเงินไปเล่นเกม จึงลงมือก่อเหตุขึ้น หลังจากก่อเหตุได้ 3 วัน รู้สึกผิด จึงเล่าเรื่องให้พ่อฟัง โดยที่พ่อรู้จักกับตร.ที่ สน.แสมดำ จึงประสานเพื่อเข้ามอบตัว

ด้านร.ต.อ.ศักดิ์มงคล โยธา รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.แสมดำ กล่าวว่า หลังจากทำการลงบันทึกคำให้การแล้วจะส่งตัวให้ ทางสน.หนองแขม มารับตัวไปเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มอบตัวแล้ว โจรชุดกันฝน ไขควงปล้นร้านทองขายหาเงินเล่นเกมออนไลน์ เสียหมดตัว 8 หมื่นในเวลา 3 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง