Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

รวบ ด.ต.คลั่ง ควงปืนกราดยิงบ้านส.ส.ตรัง อาละวาดคว้าปืนจะยิงเพื่อนร่วมโรงพัก

21 ต.ค. 2562 - 11:47 น.

รวบ ด.ต.คลั่ง ควงปืนกราดยิงบ้านส.ส.ตรัง อาละวาดคว้าปืนจะยิงเพื่อนตร.ร่วมโรงพัก เผยผลตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง เจ้าตัวยังให้การวกวน ไม่รู้เรื่อง

ด.ต.คลั่ง / เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 21 ต.ค. มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบ้านเลขที่ 226 ถ.ตรัง-ปะเหลียน อ.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.เขต 3 จ.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และนายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ บิดาของน.ส.สุณัฐชา และเป็นอดีตส.ส.ตรังหลายสมัย และประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของส.ส. พบว่าปิดรั้วบ้านเงียบ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.ย่านตาขาว พร้อมของกลางอาวุธปืน 357 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ไม่มีทะเบียน ตรวจสอบพบมีการยิงไป 5 นัด เหลือ 1 นัด มีการใช้งานแต่ไม่ลั่น กับอีกกระบอกเป็นปืน 11 มม. มีทะเบียน บรรจุ 10 นัด ยิงกระสุนจนหมดแม็ก

ที่สภ.ย่านตาขาว พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เซ็งแซ่ รอง ผกก.อำนวยการ ปจว.ตรัง รักษาการแทน ผกก.สภ.ย่านตาขาว พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.จุลพงศ์ อัตบุตร สารวัตรสืบสวน สภ.ย่านตาขาว และกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง นำตัวผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ อายุ 41 ปี ชาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ปัจจุบันเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.ย่านตาขาว ที่เพิ่งย้ายมาจากสายตรวจตำบลนาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว ได้ 4 เดือนกว่า

น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังก่อเหตุอาละวาดควงปืน 2 กระบอก ขนาด 357 และ 11 มม. กราดยิงบ้าน ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ โดนประตูบ้าน 2 นัด พบปลอกกระสุน 1 ปลอก หล่นตกอยู่ ก่อนพยายามใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ขณะเข้าควบคุมตัว จากการสอบปากคำ ด.ต.สุรพงค์พูดจาสับสน วกวน ตลอดเวลา

เบื้องต้นทราบว่า หลังจากด.ต.สุรพงค์ ก่อเหตุเมื่อช่วงเวลา 00.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว นำโดย พ.ต.ท.จุลพงศ์ อัตบุตร สารวัตรสืบสวน สภ.ย่านตาขาว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 8 นาย เข้ารวบตัวได้ที่บ้านซึ่งมีแม่ ภรรยา และลูกอาศัยอยู่ด้วยกัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงก็เรียกตัว ด.ต.สุรพงค์ มาคุยกันที่หน้าบ้าน ปรากฏว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนที่ด.ต.สุรพงค์ จะชักปืนที่พกออกมาเพื่อจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์ตจับตัวไว้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังทราบว่า ก่อนหน้านี้ ด.ต.สุรพงค์ เคยก่อเหตุก่อกวนที่หน้าบ้านของส.ส.มาแล้วเมื่อ 3-4 เดือนก่อน ขณะที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ สภ.ปะเหลียน ซึ่งคาดว่าด.ต.สุรพงค์ คงมีความในใจหรือมีอคติกับนักการเมือง เพราะเมื่อมีอาการคุ้มคลั่งก็จะไปอาละวาดที่บ้านของนักการเมือง หรือเมื่อเจอรถก็จะเข้าทำลาย แต่เมื่ออาการปกติดี สอบถามก็ไม่รู้เรื่อง และไม่รู้จักนักการเมือง หรือสนิทสนมกับนักการเมืองคนใดเลย และผลตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนญาตและพกพาไปในที่สาธารณะ และข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยจะนำตัวไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพสถานที่เกิดเหตุเช้าของวันนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ ด.ต.คลั่ง ควงปืนกราดยิงบ้านส.ส.ตรัง อาละวาดคว้าปืนจะยิงเพื่อนร่วมโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง