Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ปิดตำนาน "วัลภา" อดีตเมีย แดง ไบเล่ เสียชีวิตคาห้องพัก เผยชีวิตสุดแร้นแค้น

25 ต.ค. 2562 - 22:18 น.

ปิดตำนาน "วัลภา" อดีตเมีย แดง ไบเล่ เสียชีวิตคาห้องพัก ด้วยวัย 75 ปี ป่วยหลายโรค จากไปอย่างสงบ น้องชายเผยชีวิตสุดแร้นแค้น ห้องถูกตัดน้ำตัดไฟ แถมเคยถูกไฟไหม้มาแล้ว

แดง ไบเล่ วันที่ 25 ต.ค. ร.ต.ท.ณัฐภัทร เรืองศิลป์ประเสริฐ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีหญิงสูงวัยนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก อาคารพิงค์อัมพรคอนโดทาวน์ ซอยสามัคคี 28 ตึกโอ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักเลขที่ 232/48 ชั้นที่ 4 ทราบชื่อคือ น.ส.วัลภา ณ สงขลา อายุ 75 ปี ชาว จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายบัญชา สีสุกใส หรือ “แดง ไบเล่” นักเลงชื่อดังแห่งยุค 2499 สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้นลายสก๊อต ไม่มีบาดแผลใดๆ บนร่างกาย จากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาเเล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายไพฑูรย์ ณ สงขลา อายุ 65 ปี น้องชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเคยเป็นภรรยาของ “แดง ไบเล่” นักเลงชื่อดังยุค 2499 อันธพาลครองเมือง โดยพี่สาวของตนพักอาศัยอยู่ที่คอนโดเเห่งนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว ที่ผ่านมาตนจะต้องมาเรียกพี่สาวทุกวัน เพื่อสอบถามว่าจะกินอะไร เพราะพี่สาวขึ้น-ลง ชั้น 4 ไม่ไหว และอีกอย่าง พี่สาวมีโรคประจำตัวหลายโรค อาทิเช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคท้องผูก ฯลฯ วันนี้ตนก็มาเรียกตามปกติแต่ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ กลับมา ตนจึงเข้าไปดูในห้อง ถึงรู้ว่าพี่สาวนั้นได้เสียชีวิตเเล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายไพฑูรย์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.61 ห้องของพี่สาวถูกไฟไหม้ สาเหตุมาจากพี่สาวได้ใช้เทียนไขจุดเพื่อส่องเเสงสว่างทำให้เปลวไฟไปติดที่เสื้อผ้าที่กองอยู่ภายในห้อง แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านช่วยกันดับทันทำให้เพลิงไม่ลุกลามไปที่ห้องอื่น เเต่ก็ทำให้ห้องพักของพี่สาวได้รับความเสียหายอย่างหนัก เเละก็ไม่มีทุนในการซ่อมแซม ที่ผ่านมาก็อยู่กันตามมีตามเกิด ไม่มีน้ำใช้ และไม่มีไฟฟ้าส่วนสาเหตุที่ต้องใช้เทียนไขนั้นก็เนื่องมาจากไฟฟ้าที่ห้องถูกตัดเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ อีกทั้งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างของผู้เสียชีวิตให้กับญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดตำนาน "วัลภา" อดีตเมีย แดง ไบเล่ เสียชีวิตคาห้องพัก เผยชีวิตสุดแร้นแค้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง