แม่รองผู้การสืบภาค 7 โดดแม่น้ำท่าจีน จมดับสลด คาดไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน

26 ต.ค. 2562 - 14:34 น.

แม่รองผู้การสืบภาค 7 โดดแม่น้ำท่าจีน จมดับสลด คาดไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน เผยมีโรคประจำตัวก่อนตัดสินใจลงน้ำ มีคนเห็นโยนห่วงยางลงไปให้ แต่ผู้ตายไม่รับ ปล่อยตัวให้ลอยไปสายน้ำที่ไหลเฉี่ยวแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดดแม่น้ำท่าจีน / เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีหญิงสูงวัยกระโดดลงไปในแม่น้ำท่าจีน บริเวณทุ่นโป๊ะหน้าวัดดอนไก่ดี ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้สายตรวจฯ เข้าตรวจสอบก่อน

ที่เกิดเหตุพบเพียงผ้าถุงสีแดงเลือดหมูกับเสื้อคอกระเช้า ถูกถอดกองไว้ จึงรีบประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ค้นหาร่างผู้ที่กระโดดลงไปเนื่องจากเบื้องต้นได้รับแจ้งว่า ยังลอยติดไปกับกอผักตบชวาแต่เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูมาถึงแล้ว ก็พบว่ากอสวะที่ชาวบ้านบอกนั้น ลอยตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวไปไกล จึงต้องขอเรือป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจาก อบต.ท่าไม้ ออกค้นหา เพราะหวังว่าผู้ที่กระโดดลงไปในแม่น้ำนั้น จะยังคงมีชีวิตรอดและสามารถนำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

แต่ในที่สุดก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของหญิงสูงวัยรายนี้ เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ออกเรือไปห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก็พบกับร่างของผู้ที่กระโดดลงแม่น้ำนั้น เสียชีวิตแล้ว โดยลอยคว่ำหน้าอยู่กลางแม่น้ำท่าจีน เป็นหญิงสูงวัย ไม่สวมเสื้อผ้า

ทราบชื่อต่อมาคือ นางเนย พรมมาลี อายุ 67 ปี ชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงนำร่างไร้วิญญาณกลับเข้าฝั่งท่ามกลางลูกหลานที่มารอด้วยความเศร้าโศกเสียใจ และหวังว่านางเนยจะยังมีชีวิตรอด ซึ่งนางเนย ผู้เสียชีวิตนี้ก็เป็นแม่ของ พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 7


จากการสอบถามนายยงยุทธ พรมมาลี อายุ 41 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ปกติที่บ้านจะมีคนคอยดูแลแม่ตลอดเวลา โดยจะผลัดเปลี่ยนกันระหว่างพี่ๆ น้องๆ เพราะแม่โรคประจำตัวและเริ่มหลงๆ ลืมๆ เคยเดินออกจากบ้าน แต่ก็กลับมาได้ อีกทั้งยังเคยเดินมาที่วัดดอนไก่ดี เพื่อมานั่งปฏิบัติธรรมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาลูกๆ ก็ดูแลแม่อย่างมีความสุขไม่เคยมีปัญหาอะไร

จนเมื่อเช้าวันนี้ ไม่มีใครเห็นแม่อยู่ในบ้าน ไม่รู้ว่าแม่ออกจากบ้านมาตอนไหน ทุกคนก็พากันตามหาแล้วก็คิดว่าแม่อาจจะเดินมานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมที่วัด จึงตามมา จนพบว่ามีคนมุงดูอยู่ท่าน้ำเป็นจำนวนมาก เพราะมีคนกระโดดลงไป ตนจึงลงไปดูเห็นเสื้อผ้าก็จะได้ว่าเป็นของแม่ ซึ่งก็ไม่คิดว่าแม่จะมาคิดสั้นแบบนี้

ขณะที่นางอารีย์ เจียรภัทรานนท์ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งหน้าวัดดอนไก่ดี เล่าว่า ตนมาเปิดร้านตอนเช้าก็ไม่ทันสังเกตตอนที่คุณป้าลงไปในน้ำ เห็นแค่ตอนที่คุณป้าเดินลงไปที่ทุ่นโป๊ะ ซึ่งตนนึกว่า คงจะนำอะไรมาลอยในน้ำและไม่ได้ยินเสียงกระโดดน้ำเลย จนสักพักหนึ่งพอสามีกลับมาจากซื้อของ ก็บอกว่าให้ลงไปดูหน่อยมีคนแก่ลงไปที่ทุ่น ซึ่งลูกน้องก็วิ่งไปดูให้แล้วก็บอกว่า คุณป้าลงไปอยู่ในน้ำแล้ว สามีจึงรีบโยนห่วงยางลงไปให้ แต่คุณป้าไม่รับ และปล่อยตัวให้ลอยไปสายน้ำที่ไหลเฉี่ยวแรง

เบื้องต้น ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ให้นพ.ปัญญากร พวงประเสริฐ แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบนชันสูตรศพก่อน ซึ่งก็ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ได้ส่งศพส่งไปชันสูตรอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช แล้วจะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนสาเหตุคาดผู้เสียชีวิตอาจจะเห็นว่าตนเองอายุมากแล้ว ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน จึงคิดสั้นกระโดดแม่น้ำท่าจีน ฆ่าตัวตายดังกล่าว

พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวพรมมาลีอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปกติแล้วคุณแม่จะมีโรคประจำตัว ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและได้รับการรักษามาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้คุณแม่เนย เคยหนีออกจากบ้านไป 2-3 ครั้ง แต่ทางครอบครัวก็สามารถติดตามหากันจนเจอ และนำตัวกลับมารักษา ครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดว่าคุณแม่ จะตัดสินใจกระโดดน้ำเสียชีวิต เพราะวันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ออกไปทำงานกัน เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด คาดว่าจะอาจเกิดจากอาการป่วย

สำหรับศพคุณแม่เนยนั้น ตั้งที่วัดดอนไก่ดี จ.สมุทรสาคร ในวันพรุ่งนี้ 27 ต.ค. เวลา 17.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ พร้อมตั้งสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 1 พ.ย. จากนั้นในวันที่ 2 พ.ย. จะมีพิธีฌาปนกิจ ที่วัดดอนไก่ดี จ.สมุทรสาคร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่รองผู้การสืบภาค 7 โดดแม่น้ำท่าจีน จมดับสลด คาดไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง