เหยื่อแชร์ลูกโซ่พรีเมี่ยม บุกร้อง‘รมต.ยธ.’ สูญมากกว่า4หมื่นล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหยื่อแชร์ลูกโซ่ / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องร้องเรียนนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม

นำผู้เสียหายจากการลงทุนกับโบรกเกอร์ฟอร์เร็กซ์ เจ้าหนึ่ง เข้าร้องเรียนเพื่อขอให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากเป็นคดีที่มีความยุ่งยากซับซ้อนกว่าแชร์แม่มณี และมีวงเงินเสียหายสูงมากกว่า 4 หมื่นล้านบาท

นายรณณรงค์ กล่าวว่า บริษัทดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือ สถานที่ตั้งเป็นหลักแหล่งดำเนินการมากว่า 4 ปี และเปิดบัญชีให้โอนเงินผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็น แชร์พรีเมี่ยม มีเงื่อนไขผู้ร่วมลงทุนขั้นต่ำ 50,000 บาท พร้อมได้ผลตอบแทนเฉลี่ยร้อยละ 10 ต่อเดือน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยช่วงแรกผู้เสียหายสามารถเบิกถอนเงินสดได้ แต่ระยะหลังกลับเกิดปัญหา มีตัวเลขโชว์จำนวนยอดเงินในระบบแต่ไม่สามารถเบิกออกมาได้ และคดีมีความซับซ้อนจึงอยากให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

ด้านตัวแทนผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองเป็นพนักงานฝ่ายวางแผนการเงิน บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งมีบุคคลรู้จักชักชวนให้ร่วมลงทุน ตนจึงตรวจสอบข้อมูลบริษัทดังกล่าวพบว่าการจดทะเบียนจริงและคิดว่าไม่น่ามีปัญหาเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือฉ้อโกง เลยตัดสินใจร่วมลงทุนเมื่อช่วงเดือนเม.ย.61

ช่วงแรกได้ผลตอบแทนกลับมาจริง จึงลงทุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเดือน พ.ค.62 ที่ผ่านมา เกิดปัญหาไม่สามารถเบิกเงินได้ โดยบริษัทอ้างว่า มีผู้ร่วมลงทุนเบิกเงินจำนวนมากทำให้ระบบเกิดปัญหา บริษัทขาดสภาพคล่อง ซึ่งผิดปกติเพราะบริษัทมีการหักเงินออกไปแล้วส่วนหนึ่ง ไม่น่ามีปัญหากับส่วนของเงินปันผล โดยส่วนตัวลงทุนไปแล้วประมาณ 400,000 บาท ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน