สลด! แฟนบอลท่าเรือ วัย 17 ปี กลับจากดูคอนเสิร์ตฉลองแชมป์เอฟเอคัพ ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย พ่อเผยสุดช็อก แทบล้มทั้งยืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ท.อาสา จันทรมณี สารวัตร(สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในตลาดคลองเตย ซอย 8 ถนนสุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชฯ โรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเข้าซอยประมาณ 50 เมตร พบ นายชาติ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพนอนหงายหายใจโรยริน สวมเสื้อยึดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ท้ายทอยทะลุเบ้าตาซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่พยายามปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันบริเวณใกล้เคียงพบ นายกุล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนเดียวกันกับผู้ตาย ถูกยิงเข้าลำตัวชายโคลงซ้ายกระสุนฝังในปอด เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเร่งนำส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ ขณะนี้อาการปลอดภัย นอกจากนี้ จุดเกิดเหตุบริเวณปากซอยพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ล่นอยู่ที่พื้น 2 หัว ห่างจากศพ 31 เมตร และบริเวณท้ายซอยพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก ห่างจากศพ 80 เมตร

จากการสอบถาม นายเค อายุ 17 ปี 1 ในกลุ่มผู้ตาย เปิดเผยว่า วันนี้มาดูคอนเสิร์ตและฉลองแชมป์ของสโมสรการท่าเรือ ภายในสนามแพท สเตเดียม จำนวน 13 คน ในงานมีวัยรุ่นเข้าไปดูจำนวนมาก พวกตนนั่งอยู่บนอัฒจันทร์ เห็นว่ามีวัยรุ่นเขม่นกันกระทบกระทั่งชุลมุนจนเป็นเหตุทะเลาะวิวาท กลุ่มตนจึงรีบออกจากงานเดินเข้ามาในซอย 8 เพื่อจะนำจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้กลับบ้าน

“จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดที่บริเวณท้ายซอย พวกตนจึงรีบหนีไปปากซอย แต่ก็มีวัยรุ่นทางปากซอยยิงสวนมาอีก ขณะนั้น พวกตนต่างวิ่งหนีกันหัวซุกหัวซุนคนละทิศทาง เมื่อเหตุการณ์สงบลงจึงพบว่าเพื่อนถูกยิง 2 คน” นายเค กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.อาสา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ตั้งท่าก่อเหตุในซอยอยู่แล้ว กระทั่งกลุ่มผู้ตายเดินเข้าไปในซอยทำให้กลุ่มท้ายซอยคิดว่ากลุ่มปากซอยพาพวกมาอีกเยอะจึงยิงออกไป เมื่อกลุ่มผู้ตายวิ่งไปปากซอย ทำให้อีกกลุ่มก็คิดว่าเป็นการเปิดฉากจึงยิงสวนไปอีก ทำให้กลุ่มผู้ตายอยู่ตรงกลาง

พ.ต.ท.อาสา กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าเป็นความเข้าใจผิดของกลุ่มวัยรุ่นและเป็นซอยที่ค่อนข้างมืด เบื้องต้นจะทำการสอบปากคำกลุ่มผู้ตายทั้ง 12 คนอย่างละเอียด ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากระสุนปืนที่ทะลุร่างผู้ตายนั้นขนาดเท่าไหร่ต้องรอผลชันสูตร และจะประสานฝ่ายสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบถามพ่อผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นแฟนคลับสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ช่วงเช้าได้มาขออนุญาตไปดูคอนเสิร์ตฉลองการได้แชมป์กับเพื่อน ๆ ระหว่างนั้นตนยังพูดหยอกล้อว่าขอไปด้วยได้ไหม แต่ก็เข้าใจลูกอยากไปกับเพื่อน ๆ ก็อนุญาตให้ไป โดยตลอดทั้งวันไม่มีลางสังหรณ์ลางบอกเหตุอะไรเลย

พ่อ กล่าวต่อว่า กระทั่งทราบเรื่องถึงกับล้มทั้งยืนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวตน ขอวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ทั้งนี้ ตนจะเดินทางไปรับศพยิติเวชฯโรงพยาบาลจุฬาฯ แล้วจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดมหาบุศย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน