ปุ๊กกี้-สามี-ชายไต้หวัน รับสารภาพแล้ว! ปมสมคบค้ายานรก-ฟอกเงิน นัดพยานสืบอีก

4 พ.ย. 2562 - 13:34 น.

ชายไต้หวัน-สามี-ปุ๊กกี้ รับสารภาพคดีอัยการ ฟ้องสมคบค้ายา อัยการจัดพยานสืบ 12 ปาก ส่วนปุ๊กกี้-สามี ขอสืบพยาน 4 ปากปมช่วยขยายผลจับกุม ขณะที่จำเลยร่วมอีก 2 คนปฏิเสธทุกข้อหาขอสืบพยาน 5 ปาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้อง นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1, นายชลวิทย์ หรือ ไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาว กทม. สามีของ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า อดีตนักร้องสาวชื่อดัง ที่ 2, น.ส.ปริศนา หรือ พริสซิลลา หรือ ปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี ชาวกทม. ที่ 3, นายกันต์ธร หรือ มิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม ที่ 4 และ น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา ที่ 5

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว น.ส.ปริศนา หรือ ปุ๊กกี้ มายังศาล

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว น.ส.ปริศนา หรือ ปุ๊กกี้ มายังศาล

ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาไอซ์ ยาบ้า ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต ที่อัยการได้ยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยวันนี้ศาลเบิกตัว นายหง เจิ้ง อี้, นายชลวิทย์ สามีของปุ๊กกี้ จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และ น.ส.ปริศนา จากทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งทั้งสามถูกคุมขังตั้งแต่ชั้นฝากขังไม่ได้ยื่นประกันตัว ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 ได้ประกันตัวก็เดินทางมาศาลตามนัด พร้อมทนาย และญาติจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจ

ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันกับน.ส.ปริศนา

ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันกับน.ส.ปริศนา

ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลสอบคำให้การจำเลยทั้ง 5 เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 เบื้องต้น นายหง เจิ้ง อี้ ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเคไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่จำเลยที่ 2-5 แถลงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐาน


ขณะที่วันนี้ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 5 เข้าใจแล้ว ปรากฏว่า นายหง เจิ้ง อี้, นายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนา จำเลยที่ 1-3 ให้การรับสารภาพ ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยส่วนบัญชีพยาน อัยการโจทก์แถลงมีพยานเอกสารนำสืบ 54 ฉบับ และพยานบุคคลอีก 12 ปาก ขณะที่นายชลวิทย์ และน.ส.ปริศนา จำเลยที่ 2-3 ขอสืบพยานบุคคล 4 ปาก ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงตัวจำเลยด้วยเพื่อนำสืบประเด็นคำให้การของจำเลยชั้นสอบสวนที่ขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว น.ส.ปริศนา ายังศาล

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว น.ส.ปริศนา ายังศาล

ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี ขอสืบพยาน 5 ปากสู้คดี โดยในจำนวนนั้นรวมตัวจำเลยทั้งสองด้วย ซึ่งนายกันต์ธร จำเลยที่ 4 ต่อสู้ว่าเพียงแต่รู้จักกับ น.ส.ปริศนา ขณะที่ น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 5 ต่อสู้ว่าจำเลยที่ 4 เคยขอยืมบัญชีไปโอนเงิน และเคยมีการโอนเงิน 50,000 บาท ซึ่งได้คืนเงินกันไปหมดแล้ว

ทั้งนี้ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้อัยการโจทก์นำสืบพยานบุคคล 12 ปากใช้เวลา 5 นัด ส่วนนายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนา จำเลยที่ 2-3 นำสืบพยาน 4 ปาก ใช้เวลา 1 นัด ขณะที่ นายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 สืบพยาน 5 ปาก ใช้เวลา 2 นัด โดยกำหนดนัดสืบพยานนัดแรกในวันที่ 8 ก.ย.2563 และกำหนดสืบพยานนัดสุดท้าย วันที่ 18 ก.ย.2563 เวลา 09.00 น.

_______________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปุ๊กกี้-สามี-ชายไต้หวัน รับสารภาพแล้ว! ปมสมคบค้ายานรก-ฟอกเงิน นัดพยานสืบอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง