แม่มณีพร้อมผัว ไร้เงิน ไม่ขอยื่นประกันตัว คืนนี้นอนคุก ดีเอสไอ จ่ออายัดตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้ และ คุมตัวไป จ.อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ “เดียร์” เท้าแชร์แม่มณี อายุ 30 ปี และนายเมธี ชิณภา หรือ “บอส” อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานี เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

เมื่อ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ “เดียร์” เท้าแชร์แม่มณี อายุ 30 ปี ได้ขึ้นรถตู้ควบคุมตัวไปแล้วนั้น น.ส.วันทนีย์ ได้ชู 2 นิ้วแสดงความมั่นใจจะได้ประกันตัวอย่างแน่นอน

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดียร์ หรือ แม่มณี ไม่ยื่นประกันตัว โดยพบว่า มูลค่าความเสียหาย เฉพาะที่ สภ.อุดรธานี 35 ล้าน ทำให้ถ้าต้องยื่นประกันจะต้องใช้เงินถึง 17 ล้านบาท และอีกไม่กี่วันดีเอสไอ จะอายัดตัว เพราะเป็นคดีพิเศษ ซึ่งพบว่า แม่มณี ไม่มีเงินประกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน