ตร.ลุยค้น-ยึดทรัพย์ แม่มณี ได้แล้ว100ล้าน จ่อหมายจับเพิ่ม แม่ข่ายนับ10

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชร์แม่มณี / เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการสถานีตํารวจภูธรเมืองอุดรธานี พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ประชุมสรุปความคืบหน้าคดีแชร์แม่มณี

โดยมีพล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.มาโนช สุภาพพูล ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จวอุดรธานี, พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่สืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานีและพนักงานสอบสวนเข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ แถลงภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทรัพย์สินของน.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ หรือแม่มณี ได้เพิ่มเติมประกอบด้วย บ้าน 1 หลัง ราคาประมาณ 15 ล้านบาท คอนโด 1 ห้องอยู่ที่กรุงเทพฯ รถยนต์ 1 คัน

และทำการอายัดเงินในบัญชีในธนาคารอีก 8 ล้านเศษ รวมแล้วตำรวจได้อายัดยึดทรัพย์สินประมาณ 100 ล้านบาท โดยคำให้การส่วนใหญ่น.ส.วันทนีย์ ได้นำเงินที่ได้ไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ ลงทุนทำกิจการปลาร้า และทำรายการทีวีแต่ตำรวจก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมด โดยยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับประเด็นการกล่าวอ้างที่ว่ามี “เสี่ยกู้” เป็นผู้ปล่อยเงินกู้อยู่เบื้องหลัง จากการตรวจสอบและได้สอบถามเชิงลึกทราบว่า “เสี่ยกู้” นั้นเป็นชื่ออุปโลกน์ขึ้นมาเองไม่ได้มีตัวตนที่แท้จริง ทั้งนี้ตนได้กำชับให้ทีมงานทั้งสืบสวนและสอบสวน ทำงานด้วยความรวดเร็วแต่ความรวดเร็วนั้นต้องรอบคอบและรัดกุมต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกๆคน ที่มีชื่อปรากฏออกมา

จุดนี้ต้องขอเวลาให้ทางตำรวจทำงานด้วย เราจะทำงานด้วยความรวดเร็วไม่ตามกระแสสังคมหรือสื่อโซเชียล ทั้งนี้ตนได้กำชับสั่งการให้ทุกจังหวัดในเขตรับผิดชอบของภาค 4 ส่งสำนวนสอบสวนมายังตำรวจภูธรภาค 4 และภายในวันที่ 15 พ.ย. นี้ จากนั้นวันที่ 16 พ.ย. จะนำสำนวนยื่นให้กับ DSI ต่อไป

สำหรับประเด็นมีนายทหารนอกราชการมีส่วนร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้บุคคลดังกล่าวถูกสอบปากคำไว้ในฐานะเป็นพยานไว้ก่อน เบื้องต้นทราบว่านายทหารนอกราชการคนนั้นกับภรรยาก็ตกเป็นเหยื่อของแชร์วงนี้เช่นเดียวกัน

แต่หากผลสอบสวนมีมูลว่ามีการช่วยเหลือหลบหนีจะถูกแจ้งข้อหาด้วย ทั้งนี้คำให้การผู้ต้องหาหรือให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ตำรวจไม่ได้เชื่อทั้งหมด ต้องใช้หลักฐานที่ตรวจสอบได้มายืนยัน

สำหรับการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาร่วมเครือข่าย ทางตำรวจมีความเห็นว่าแม่ข่ายต่อจากแม่มณี ขณะนี้ตำรวจเตรียมจะออกหมายจับอีกประมาณ 10 ราย เป็นผู้ที่ร่วมกันเปิดบริษัทหรือหัวหน้ากลุ่ม อยู่หลายๆพื้นที่ แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน หลังจากมีหมายจับก็จะลุยค้นต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า ในเวลา 06.00 น. วันที่ 5 พ.ย. นี้ ตร.จะบุกตรวจค้นและยึดทรัพย์สินพร้อมกัน 5 จุด

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน