Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

แม่-เครือข่ายแม่มณี หอบเงินสดคืน 11 ล้าน อายัดเพิ่ม 27 ล้าน ขู่ใครเกี่ยวรีบแสดงตัว!

5 พ.ย. 2562 - 18:30 น.

แม่-เครือข่ายแม่มณี หอบเงินสดคืน 11 ล้าน อายัดเพิ่ม 27 ล้าน ขู่ใครเกี่ยวรีบแสดงตัว!

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้ และ คุมตัวไป จ.อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม 2 ผู้ต้องหาที่มีความเกี่ยวโยงในการทำบริษัทร่วมกันแม่มณี

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า จากการเข้าตรวจสอบ 5 จุดเมื่อช่วงนี้ก็ได้ทรัพย์สินจำนวนมากมาย พร้อมกันนี้ยังได้ นายปิยะ ศีรีสุวรรณกุล อายุ 22 ปี และนางสาวพรสวรรค์ ภูอินอ้อย อายุ 19 ปี ตามหมายศาล ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็น

โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังพบว่าทั้ง 2 รายได้รับมอบอำนาจจากแม่มณีให้ไปถอนเงินจากธนาคารจำนวน 23 ล้านบาท ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การภาคเสธ พร้อมยืนยันไม่ได้โกง แต่แค่ลงทุนและได้รับผลประโยชน์เท่านั้น ส่วนรายละเอียดขอไม่เปิดเผย เพราะขอให้อยู่ในสำนวนคดี โดยหลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีก

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนมูลทรัพย์สินที่ยึดเพิ่มได้วันนี้ 27,315,000 บาท แบ่งเป็นการอายัดทรัพย์ 16,250,00 บาท อาทิ เงินฝาก 2 บัญชี บัญชีแรกมีเงิน 8.5 ล้านบาท บัญชีที่ 2 มีเงินสด 6 แสนบาท และได้ตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริท 1 คัน มูลค่า 7 แสนบาท รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโว มูลค่า 1 ล้านบาท รถยนต์ยี่ห้ฮอนด้า รุ่นซีวิค มูลค่า 1 ล้านบาท มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ มูลค่า 1 แสนบาท บ้านเดี่ยว 3 หลัง และแหวนทองคำอีก 68 วง

และเงินสดอีก 11,065,000 บาท เงินใน 11 ล้านบาท ซึ่งผู้ที่ร่วมทำธุรกิจกับแม่มณี และ แม่ของเดียร์ นำใส่กระเป๋าเดินทางนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเองด้วย ทั้งนี้ ยังฝากถึงผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้อง หากรู้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องให้แจ้งมายังพนักงานสอบสวน เพราะโทษหนักอาจจะกลายเป็นเบา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่-เครือข่ายแม่มณี หอบเงินสดคืน 11 ล้าน อายัดเพิ่ม 27 ล้าน ขู่ใครเกี่ยวรีบแสดงตัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง