ล่ากระชั้น! 3 นักโทษแหกคุก เผยนาทีพบเดินเท้าขึ้นเขา เตือนปชช.ระวังถูกปล้นรถ

6 พ.ย. 2562 - 07:52 น.

เจ้าหน้าที่รวมพลกว่า 100 นาย สวมชุดเกราะจัดเต็ม ลุยค้นพื้นที่สระแก้วล่า 3 ผู้ต้องหา แหกคุก ชาวบ้านเล่านาทีเจอเดินขึ้นเขา เตือนผู้เดินทางระวังถูกดักปล้นรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี ร่วมกับ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี และ นายบาร์ท อัลเลน ฮามัส อายุ 39 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ก่อเหตุแหกห้องควบคุมตัวภายในศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี ใช้มีดแทง ร.ต.อ.ธนะเมศฐ์ โพธิพันธ์ รอง สวป.สภ.สัตหีบ ช่วยราชการศาลจังหวัดพัทยา ได้รับบาดเจ็บ ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด แล้วพากันขึ้นรถกระบะหลบหนีไป เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามและตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคแคป สีบรอนซ์ ผข738 ระยอง ที่นิคมโรจนะบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนนำไปสู่การจับกุมตัว นายแม๊กซ์ และ น.ส.อร ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน และเป็นผู้สนับสนุนในการก่อเหตุ

3 นักโทษแหกคุก ที่ศาลจังหวัดพัทยา

3 นักโทษแหกคุก ที่ศาลจังหวัดพัทยา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นในช่วงค่ำของวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว สามารถจับกุมหญิงสาว 1 คน และชาย 1 คน ที่ร่วมกันพากลุ่มนักโทษหลบหนี โดยหญิงสาวคนนี้เป็นเจ้าของรถเก๋งมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ที่ถูกมาจอดทิ้งไว้ที่ บ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่แยกตลาดคลองมะนาว ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายได้มีการรวมกำลังพลมากกว่า 100 นาย พร้อมสวมเสื้อเกราะ เพื่อเตรียมความพร้อม โดยมีการจัดชุดเดินเท้า 10 นาย จำนวน 7 ชุด เพื่อปูพรมค้นหา 3 ผู้ต้องหา นอกจากนี้ ยังมีสุนัขตำรวจลงตรวจตราในพื้นที่ที่เชื่อว่าคนร้ายได้ทำการหลบหนีไปยังบ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยตำรวจได้ตีกรอบพื้นที่ให้แคบลง ในรัศมีวงรอบ 10 กิโลเมตร

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าทางออกศาลจังหวัดพัทยา

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าทางออกศาลจังหวัดพัทยา

ด้าน นายศักดิ์ดา จันทะหนู และ นายจินดา อสิพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านเขาจาน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านว่า ผู้ต้องสงสัยที่มีข่าวแหกคุกหลบหนีศาลกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมีชาวต่างประเทศรวมอยู่ด้วย 1 คน นำรถยนต์เข้าไปจอดในบ้านของลูกบ้านของตนเอง ที่เจ้าของบ้านขายบ้านไปแล้ว และไม่มีคนอยู่อาศัย แต่มีรถเข้าไปจอด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

นายศักดิ์ดา กล่าวต่อว่า ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นคนที่มากับรถเดินเท้าเข้าพื้นที่ไร่เขตรอยต่อ บ้านเขาจาน บ้านทับช้าง และบ้านหนองปลาเข็ง คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้ เตือนผู้ใช้รถที่ผ่านชายแดนต้องระมัดระวังตัว เกรงว่าคนร้ายที่หลบหนีอาจจะจี้ปล้นรถแล้วหนีต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่าง ๆ กว่า 100 นาย ระดมล่า 3 ผู้ต้องหาที่จ.สระแก้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่าง ๆ กว่า 100 นาย ระดมล่า 3 ผู้ต้องหาที่จ.สระแก้ว

________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่ากระชั้น! 3 นักโทษแหกคุก เผยนาทีพบเดินเท้าขึ้นเขา เตือนปชช.ระวังถูกปล้นรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง