Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ผู้ว่าฯ แจง! ปม ประกาศปิดเรียน 3 ร.ร.ดังราชบุรี รับ 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่ ก่อนเปลี่ยนใจ!

9 พ.ย. 2562 - 10:57 น.

ผู้ว่าฯ แจงเอง! ปม ประกาศปิดเรียน 3 โรงเรียนดังเมืองราชบุรี รับ 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่ หวั่นการจราจรคับคั่ง ก่อนเปลี่ยนใจสั่งเปิดตามปกติ แนะเลี่ยงใช้เส้นทาง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความสอบถามลงในกลุ่มปิดเฟซบุ๊ก "ทุกวันที่ราชบุรี" พร้อมภาพเอกสารสำเนาหนังสือจากศาลากลางจังหวัดราชบุรี 1 ฉบับ เนื้อเกี่ยวกับสั่งปิดโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี ในวันที่ 11 พ.ย. จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนที่ทางจังหวัดจะเรียกประชุมด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เอกสารที่การเผยแพร่เกี่ยวกับการ ประกาศปิดเรียน 3 โรงเรียนดังในพื้นที่จ.ราชบุรี

เอกสารที่การเผยแพร่เกี่ยวกับการ ประกาศปิดเรียน 3 โรงเรียนดังในพื้นที่จ.ราชบุรี

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ย. นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ในช่วงเย็นวันนี้ (8 พ.ย.62) ผมได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาหารือกันแล้วเห็นว่า เพื่อมิให้มีการก่อวิวาทะในประเด็นดังกล่าวไปในทางลบ โดยที่ผู้คนร่วมหมื่นคนจะต้องเดินทางมาบรรจบกัน ในห้วงเวลาเดียวกัน ณ จุดใกล้เคียงกัน อันวิญญูชนย่อมจะเล็งเห็นผลได้ว่า อาจจะเกิดความติดขัดของการจราจร การเดินทางของ นร. อาจมีผลกระทบพอสมควรทีเดียว

ทั้งนี้ ที่ประชุมจึงให้ รร.เบญฯ เปิดการเรียนการสอนตามปกติ ในเช้าวันที่ 11 พ.ย.62 หากแต่ถ้านักเรียนบางรายอาจมาเข้าเรียนช้า ด้วยเหตุความคับคั่งของการจราจร ทางโรงเรียนจะผ่อนผันให้เป็นกรณีพิเศษ จึงเรียนมาเพื่อทราบทั่วกัน อย่างไรก็ตาม ต้องขอความอนุเคราะห์พี่น้องที่ไม่มีความจำเป็นต้องผ่านเส้นทางนี้ ในเช้าวันที่ 11 พ.ย.62 จริง ๆ ขอได้โปรดกรุณาใช้เส้นทางอื่น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี

นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี

นายชยาวุธ ระบุอีกว่า เพื่อลดความติดขัดของการจราจรระหว่างเวลา 07.00-11.00 น.ด้วย จักขอบคุณยิ่ง สำหรับการรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนเบญฯ ช่วงเช้าวันที่ 11 พ.ย.62 ขอให้ใช้เฉพาะประตู 1-2 เท่านั้น สำหรับประตู 3 จะไม่สะดวก จำเป็นต้องของดการใช้งานระหว่างเวลา 06.00-11.00 น. ครับ

ขณะที่ทางจังหวัดราชบุรีได้ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบว่า เนื่องจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีนักเรียนประมาณ 3,000 คน มีพื้นที่ติดต่อและมีประตูเชื่อมต่อกับโรงยิมเนเซี่ยมจังหวัดราชบุรี โดยใช้บริเวณดังกล่าวสำหรับรับส่งนักเรียน จึงอาจได้รับผลกระทบจากการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี เนื่องจากในวันดังกล่าวมีประชาชนประมาณ 4,000 คน และข้าราชการประมาณ 1,000 คน มาร่วมกิจกรรมซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องการจราจรโดยรอบ

ผวจ.ราชบุรี ประชุมด่วนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ผวจ.ราชบุรี ประชุมด่วนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จังหวัดราชบุรีจึงได้แจ้งสถานศึกษาที่อยู่ในบริเวณรอบพื้นที่จัดกิจกรรมพิจารณาหามาตรการลดผลกระทบกับนักเรียน นักศึกษาในบริเวณใกล้เคียง จึงนำมาซึ่งการแจ้งหยุดเรียนของโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ซึ่งกรณีจากการโพสต์ข้างต้น จังหวัดราชบุรีได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมเพื่อหาทางออกในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และได้ข้อสรุปว่า โรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี จะเปิดการเรียนการสอนตามปกติ รายละเอียดปรากฏตามที่ส่งมาด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯ แจง! ปม ประกาศปิดเรียน 3 ร.ร.ดังราชบุรี รับ 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่ ก่อนเปลี่ยนใจ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง