Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

แม่มือตบ เปิดใจ ทำไมทำร้ายโจทก์ลูกสาว! ยอมรับทำผิด โกรธเห็นลูกหน้าแหก

10 พ.ย. 2562 - 11:53 น.

แม่มือตบ เปิดใจ ทำไมทำร้ายโจทก์ลูกสาว! ยอมรับทำผิด โกรธเห็นลูกหน้าแหก

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความ “สังคมสมัยนี้อยู่ยาก รุมตบเด็กหน้าโรงเรียนชื่อดังในบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ต่อหน้าตำรวจและผู้ปกครองไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองเหตุเกิด วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ยังไม่ทราบชื่อคนร้าย เนื่องจากคนร้ายบางคนปิดหน้า วอนสังคมเมตตาเด็ก #ใครทราบโปรดแจ้งเบาะแส”

พร้อมคลิปภาพเหตุการณ์ ทำให้ผู้คนในสังคมออนไลน์ให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุ รวมถึงแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในกรณีเหตุซึ่งหน้า

ความคืบหน้าวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเข้าพบ น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุและเป็นผู้ปกครองของ น้องเจ (นามสมมติ) โดย น้องเจ เปิดเผยว่า ตนเริ่มมีปัญหากับ “อ้อ” (นามสมมุติ) ตั้งแต่เริ่มรู้จักกับเพื่อนชายคนหนึ่ง ช่วงประมาณต้นปี 61 จากนั้นเป็นต้นมาตนก็มักถูกอ้อส่งข้อความมาก่อกวนเป็นประจำ มีการท้าทายถึงขั้นนัดท้าตบกับแม่ตนมาแล้ว ซึ่งตนก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด

กระทั่งวันเกิดเหตุอ้อพยายามยั่วยุอยู่หลายครั้ง จนตนทนไม่ไหว ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในโรงเรียน โดยมี “เก๋” (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นเพื่อนของอ้อเข้ามาทำร้ายร่างกายของตนด้วย ก่อนที่ทุกคนจะโดนคุณครูเรียกเข้าห้องปกครอง ตนจึงโทรศัพท์ไปบอกแม่ให้ทราบเรื่อง ทันทีที่ออกจากห้องปกครอง อ้อก็ยังพูดท้าทายให้ตนมาพบและสู้กันอีกรอบในตอนเย็นหลังเลิกเรียน

ด้าน น.ส.เอ เปิดเผยว่า หลังจากตนทราบเรื่องจากลูกสาวว่ามีปัญหาที่โรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บ และคู่อริยังไม่ยอมเลิกรา พูดท้าทายไม่ยอมจบเรื่อง ทำให้รู้สึกโกธร ด้วยความเป็นห่วงลูกสาว จึงขับรถไปรับที่หน้าโรงเรียน แต่ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ ประกอบกับเจออ้อที่หน้าโรงเรียนพอดี จึงบันดาลโทสะและลงมือก่อเหตุ เพราะเห็นลูกหน้าแหก

หลังจากที่ตนลงมือก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและโรงเรียนได้เรียกตนและฝั่งคู่กรณีไปพบ มีการพูดคุยกัน โดยทางโรงเรียนได้ลงโทษพักการเรียนเด็กทั้ง 2 คน เป็นเวลา 7 วัน ในส่วนด้านกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่ผ่านมาตนรับรู้ปัญหาของลูกมาโดยตลอด ในฐานะแม่ก็ได้แต่ปลอบใจ และบอกให้ลูกหลีกหนี ให้ตั้งใจเรียนและทำงานพิเศษหารายได้ไม่ต้องสนใจคู่กรณี แต่การที่ลูกของตนตัดสินใจทะเลาะวิวาทกับเพื่อน ตนเชื่อว่าความลูกคงถึงที่สุดแล้ว หลังจากเกิดเรื่อง ตนก็ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองท่านอื่นที่มีปัญหาทะเลาะกับอ้อเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ตนยอมรับผิดที่ลงมือกับเด็กและในอนาคต อย่างไงลูกก็ยังคงต้องเรียนในโรงเรียนและห้องเรียนเดียวกับอ้อ จึงทำได้เพียงแค่บอกลูกว่าขอให้อดทน อย่าไปสนใจ ขอให้เป็นเพียงแค่อากาศ และตั้งใจเล่าเรียนให้จบการศึกษา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มือตบ เปิดใจ ทำไมทำร้ายโจทก์ลูกสาว! ยอมรับทำผิด โกรธเห็นลูกหน้าแหก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง