Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

หญิงไก่ ร้องไห้กลางศาลไร้ญาติ หลังคุก 18 ปี เลื่อนพิจารณาแจ้งความเท็จสาวใช้!

11 พ.ย. 2562 - 12:27 น.

หญิงไก่ สะอื้นไร้ญาติร่วมฟังคำพิพากษา หลังคุก 18 ปี เลื่อนพิจารณาแจ้งความเท็จสาวใช้!

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่ห้องพิจารณา 803 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 62 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา โจทก์จึงขอให้ลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91, 137, 172, 173 และ 174

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อัยการโจทก์ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 3-8 ธ.ค.58 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 น.ส.สุกัลยา ศิริม่วง ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลยซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ที่ห้องพักเลขที่ 3/551 คอนโดประชานิเวศน์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปโดยทุจริต

อ่าน ‘หญิงไก่’อ่วม เจอคุกอีก 7 ปี 6 เดือน คดีอ้างเบื้องสูง รวมโทษคดีเก่า 18 ปี
อ่าน ‘หญิงไก่’ ร่ำไห้ก้มกราบศาล อุทธรณ์ยกฟ้อง ไม่ผิดคดีค้ามนุษย์

ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่าผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไป เนื่องจากจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญาข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหะสถาน นอกจากนี้จำเลยยังได้แจ้งความอันเป็นเท็จต่อ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่นด้วยว่า

มีชายไทยไม่ทราบชื่อโทรศัพท์มาหาจำเลยว่า จะนำทรัพย์สินดังกล่าวที่ผู้เสียหายลักไปมาคืนให้จำเลย เพื่อแลกกับการที่จะให้จำเลยยกเลิกการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย และต่อมามีเสียงเคาะประตูห้องคอนโดที่พัก เมื่อจำเลยเปิดประตูก็พบกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษวางอยู่ พบทรัพย์สินที่หายไปอยู่ในกระเป๋าผ้าและถุงกระดาษ ซึ่งล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงไม่ปรากฏว่ามีใครนำทรัพย์สินมาคืนให้จำเลยแต่อย่างใด

โดยวันนี้ศาลเบิกตัวจำเลยจากทัณฑสถานหญิงกลาง ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัด ศาลอนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาในวันนี้ออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยยื่นคำร้องว่าได้รับโทษครบเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทิน โดยทางอัยการโจทก์อยู่ระหว่างตรวจสอบคำร้องดังกล่าว จึงให้เลื่อนอ่านเป็นวันที่ 11 ธ.ค.62 เวลา 09.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหร่างรอคำพิพากษานางมณตา หรือหญิงไก่ ได้หันหน้ามาถามผู้สื่อข่าวว่า “มาทำไม” ก่อนจะมองไปรอบห้องพิจารณาหลายครั้ง คาดว่าน่าจะมองหาญาติ แต่ไม่มีใครเดินทางมา ก่อนจะร้องไห้สะอึกสะอื้น ใช้ผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตา

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุกนางมณตา รวม 18 ปี ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง และค้ามนุษย์ ที่มีการอ่านคำพิพากษาในสำนวนก่อนหน้านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงไก่ ร้องไห้กลางศาลไร้ญาติ หลังคุก 18 ปี เลื่อนพิจารณาแจ้งความเท็จสาวใช้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง