อพยพวุ่นห้าง! ไฟไหม้ร้านชาบูชั้น 5 ห้างสยามสแควร์วัน ระทึกวันลอยกระทง(คลิป)

11 พ.ย. 2562 - 21:34 น.

อพยพวุ่นห้าง! ไฟไหม้ร้านชาบูชั้น 5 ห้างสยามสแควร์วัน ระทึกวันลอยกระทง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บนชั้น 5 ห้างสยามสแควร์วัน แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จึงรีบนำรถดับเพลิงรุดไปฉีดน้ำดับไฟ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน

เมื่อไปถึงพบกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากร้านอาหารชาบู โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยรักษาความปลอดภัยของห้างได้เร่งอพยพย ประชาชน และนักท่องเที่ยว ออกจากห้าง พร้อมเร่งเข้าฉีดน้ำดับไฟจนสงบ โดยไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยวามคืบหน้าเรื่องนี้ ว่าได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่าเมื่อเวลา 19.20 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน ชั้นที่ 5 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถดับเพลิง ได้ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ พร้อมทั้งอาสาสมัครกู้ภัย และ หน่วยกู้ชีพ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด จากการตรวจสอบในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงเกิดมาจาบริเวณ ร้านอาหารชาบูภายในชั้น 5 ของอาคารที่เกิดเหตุ โดย พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะสามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่าต้นเพลิงเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงาน ว่ามีผู้บาดเจ็บ หรือมีผู้สียชีวิตแต่อย่างใด โดยพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยว ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร โดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุน ในพื้นที่

ขอบคุณคลิปภาพจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์ meyou@_elpley

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อพยพวุ่นห้าง! ไฟไหม้ร้านชาบูชั้น 5 ห้างสยามสแควร์วัน ระทึกวันลอยกระทง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง