ชัยวัฒน์ รับทราบข้อกล่าวหา พ้อเป็นจำเลยสังคม พร้อมสู้ไม่คิดหนี ท้าชนบิ๊กขรก.

12 พ.ย. 2562 - 10:42 น.

ชัยวัฒน์ รับทราบข้อกล่าวหา พ้อเป็นจำเลยสังคม พร้อมสู้ไม่คิดหนี ท้าชนบิ๊กขรก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ดีเอสไอ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานฯแก่งกระจาน และพวกรวม 3 ราย เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ ซึ่งเบื้องต้นมีการตั้ง 6 ข้อหา เปิดเผยก่อนการรับทราบข้อกล่าวหาว่า หลังจากดีเอสไอ ได้แถลงเป็นระยะเราก็รู้แล้วว่า เป้าหมายอยู่ที่ผมและลูกน้อง 3 คน

วันนี้ชัดเจนแล้วว่า หลักฐานที่ดีเอสไอนำออกมามีอะไรบ้าง พวกเราทุกคนพร้อมให้การและให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ เพราะที่ผ่านมา เราถูกสร้างเรื่องจนชีวิตข้าราชการตน และ ข้าราชการ 3 คน รวมทั้งครอบครัว แทบไม่มีที่ยืน สิ่งที่ผิดชอบชั่วดี ทุกคนยังไม่รู้เลยว่า สิ่งไหนผิด สิ่งไหนถูก สิ่งไหนจริง สิ่งไหนเท็จ หลักฐานที่มีจริงเท็จอย่างไร ก็ต้องนำเสนอตามความเป็นจริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“วันนี้ชีวิตข้าราชการผม ต้องมายืนอยู่แบบนี้ ทั้งที่พวกผมเป็นผู้พิทักษ์ป่า รักษาป่ามาตลอดชีวิต ทุ่มเทกายใจเพื่อแผ่นดิน แต่กระแสข่าวที่ออกมาวันนี้กลับเป็นจำเลยสังคม โดยเฉพาะชาวโซเชียล ให้ความเป็นธรรมกับผมแค่ไหน ผมยืนเลยว่า ผมต่อสู้กระทรวงการยุติธรรมมาตลอด กล่าวหาใครก็ให้โอกาสแก้ตัว กล่าวในทุกเรื่อง

แต่สื่อวันนี้ ทำให้ผม และสถาบันผม เป็นผู้ร้ายในโลกโซเชียล วันนี้ผมจะมาดูหลักฐานทั้งหมด และที่ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ขอหมายศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งเป็นศาลที่ชี้ว่าผมทุจริต ไม่ได้ชี้ว่า เป็นคดีอาญา ว่า ผมไปฆ่าใคร แต่ 6 ข้อหา กลับจูงไปว่า ผมทำร้ายร่างกาย ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต วันนี้จะมาดูว่าการแจ้งข้อกล่าวหาเป็นเรื่องอะไรบ้าง”นายชัยวัฒน์ กล่าว

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอความเป็นธรรม ดูไปเรื่อยๆ ขอให้ดูข้อมูลที่มีอยู่ทุกวันนี้ ดีเอ็นเอ เศษกระโหลก ถัง ค่อยมาว่ากัน วันนี้พร้อมที่จะสู้ เราต่อสู้เพื่อแผ่นดินมาตลอด วันนี้ชีวิตตนและครอบครัว กลับมาเป็นแบบนี้ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ไม่หนีไปไหน รักเกียรติและศักดิ์ศรีตนเองตลอด ขอฟังข้อกล่าวหาก่อน และพร้อมยินดีจะเปิดเผยทุกเรื่อง ว่า เรื่องราวเป็นอย่างไร ทำไมดีเอสไอ จึงเร่งรีบขนาดนี้ ภายใน 6 เดือน รู้สาเหตุ รู้ของกลาง ที่มาทั้งหมด ต้องมีสาเหตุ

“เราเป็นผู้พิทักษ์ป่าที่ยังยืนหยัดพิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ไม่ว่าจะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แค่ไหน ถ้าผมยังยืนอยู่จะสอยร่วงทุกคน ผมยืนเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการตรงนี้ตรงไหน ใหญ่ขนาดไหนถ้าผมยังยืนอยู่สอยร่วงแน่นอน”นายชัยวัฒน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยวัฒน์ รับทราบข้อกล่าวหา พ้อเป็นจำเลยสังคม พร้อมสู้ไม่คิดหนี ท้าชนบิ๊กขรก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง