พล.ต.ต. มือกราดยิงหน้าบัลลังก์ศาลสิ้นใจแล้ว! เซ่นปมมรดกเลือด

12 พ.ย. 2562 - 13:22 น.

พล.ต.ต. มือกราดยิงหน้าบัลลังก์ศาลเสียชีวิตแล้ว เซ่นปมมรดกเลือด รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 2 ราย ตำรวจรุดตรวจที่เกิดเหตุ ประชุมร่วมคณะผู้พิพากษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ใช้อาวุธปืนกล็อกกราดยิงคู่กรณีระหว่างการเข้าฟังพิจารณาคดีภายในห้องพิพากษา ศาลจังหวัดจันทุบรี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสรวม 5 ราย ก่อนผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่ศาลจังหวัดจันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ.2) พร้อมด้วย นายวิทัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี และ พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี นำกำลังตำรวจวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน, ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัด, สืบสวนสภ.เมืองจันทบุรี เข้าทำการตรวจสอบภายในห้องพิพากษา บัลลังก์ที่ 2 ศาลจังหวัดจันทบุรี

พล.ต.ต.จรัล เปิดเผยเบื้องต้นว่า จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.หญิง ปัญญาพร ศรีชาย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พล.ต.ต.ธานินทร์ อดีตนายตำรวจเกษียรราชการ อายุ 67 ปี ส่วนคู่กรณีที่ถูกยิงบาดเจ็บ 4 ราย คือ นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ เป็นโจทย์, นางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์ ภรรยานายบัญชา, นายวิจัย สุขรมย์ ทนาย และ นายวิชัย อุดมธนภัทร ทนาย


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.จรัล กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่า สืบเนื่องจากมีการฟ้องร้องคดีแพ่งเกี่ยวกับที่ดินกันมานานเป็นเวลากว่า 10 ปี ซึ่งในครั้งนี้คดีแตกสาขาเป็นคดีอาญาข้อหาฟ้องเท็จ กระทั่งนำมาสู่การก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐานพบอาวุธปืนที่พล.ต.ต.ธนานินทร์ใช้คือ ปืนพกสั้น ปืนกล็อก 22.40 จำนวน 1 กระบอก โดยพล.ต.ต.ธานินทร์ถูกตำรวจศาลยิงบาดเจ็บหลังจากก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย คือ นางสุภาพร, นายวิจัย ซึ่งเป็นทนายฝ่ายโจทก์ และพล.ต.ต.ธานินทร์ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้คณะผู้พิพากษาศาลจังหวัดจันทบุรี อยู่ระหว่างการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และคาดว่าจะมีการแถลงความชัดเจนให้ทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พล.ต.ต. มือกราดยิงหน้าบัลลังก์ศาลสิ้นใจแล้ว! เซ่นปมมรดกเลือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง