ชัยวัฒน์ ลั่น! เปิดหน้าสู้คดี ‘บิลลี่’ สาบานบนสะพานแขวนยืนยันความบริสุทธิ์ แช่งคนทำขอให้มีอันเป็นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 19.00 น. วันที่ 12 พ.ย. กรณีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ให้ประกันนาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร และพวกอีก 3 คน คดีฆาตกรรมและซ่อนเร้นอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย

ภายหลังได้รับการประกันตัว นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ขอบคุณศาลที่ให้ความเมตตาพิจารณาให้ประกันตัว โดยหลังจากนี้ ตนพร้อมที่จะสู้คดีในชั้นศาล ตนยืนยันมาตลอดว่าเมื่อมีการจับกุมเรื่องน้ำผึ้งแล้วได้ปล่อยตัวนายบิลลี่ โดยในวันที่ 16 พ.ย.นี้ ตนจะเดินทางไปที่สะพานแขวน เพื่อสาบานยืนยันความบริสุทธ์

หากใครทำในสิ่งที่ตนไม่ได้ทำก็ขอให้บุคคลนั้นมีอันเป็นไป จุดที่ดีเอสไอรวบรวมหลักฐานอ้างว่าเป็นจุดที่พบถังและกระดูกของนายบิลลี่ โดยหลังจากนี้ ตนพร้อมที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับข้อมูลที่ตนพอจะบอกได้ ซึ่งตนก็พร้อมที่จะสู้แบบเปิดหน้า

อย่างไรก็ตาม ตนเองและน้องเจ้าหน้าที่ต่างก็มีครอบครัว จึงขออย่ามองคดีนี้เป็นเพียงประเด็นดราม่า นอกจากนี้ ส่วนตัวคิดมาตลอดว่า อาจจะมีประเด็นเรื่องการถูกกลั่นแกล้งจากที่ตนได้ทำงานมา ซึ่งมีการจับกุมคดีใหญ่ๆหลายคดี

ขณะที่นายกฤษณะพงศ์ จิตต์เทศ หนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการคุมตัวนายบิลลี่ นั้น พวกตนยืนยันว่าได้ปล่อยตัวนายบิลลี่ไปอย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นไปตามที่พวกตนเคยให้การไว้ ส่วนการถูกดำเนินคดีก็รู้สึกตกใจอยู่เหมือนกัน และกังวลที่ถูกดำเนินคดี เพราะเราทำงานตรงนี้มานาน และไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย

อีกทั้ง หลักฐานที่ทางดีเอสไอเสนอขึ้นมานี้ ไม่ใช่สิ่งที่พวกตนกระทำกัน พวกตนยืนยัน 100% ว่าเป็นคนปล่อยนายบิลลี่ และนำรถจักรยานยนต์ลงจากรถขนส่งให้เอง ส่วนที่หลักฐานครั้งนี้จะเป็นข้อเท็จจริงทั้งหมดหรือไม่ ขอให้สื่อมวลชนลองติดตามดูกัน

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีกลุ่มบุคคลใดทำให้พวกตนต้องถูกดำเนินคดีนี้หรือไม่นั้น ตนยังพูดอะไรไม่ได้ ขอให้ดูกันต่อไป ทั้งนี้ พวกตนรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของครอบครัวเหมือนกัน เพราะเคยมีกรณีที่ครอบครัวถูกคุกคาม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน