‘เมียบิลลี่’ กังวล ‘ชัยวัฒน์ พร้อมพวก’ ถูกปล่อยตัว แฉเคยถูกคุกคาม ต้องอยู่หวาดระแวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 และ นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และ นายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน คดีฆาตกรรม และปิดเร้นอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยา นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังจาก ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน โดยตีราคาประกันคนละ 800,000 บาท

น.ส.พิณนภา กล่าวว่า ส่วนตัวยังรู้สึกดีที่ยังมีความยุติธรรมหลงเหลือให้พวกตนบ้าง และขอบคุณดีเอสไอที่ทำคดี จนนำมาสู่การแจ้งข้อหา แต่คดีก็ยังไม่ถึงที่สิ้นสุด ตนก็ยังต้องสู้ต่อ ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมา ส่วนตัวยอมรับว่ารู้สึกไม่ปลอดภัยในเรื่องอิทธิพลมืด ประกอบกับพฤติการณ์ในลักษณะข่มขู่ อย่างเมื่อ 3 เดือนก่อนบริเวณหน้าบ้านตน มีคนขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนหน้าบ้าน และมีการถ่ายรูปไว้ และพุ่มไม้หน้าบ้านเหมือนมีคนซุ่มอยู่ ทำให้พวกตนใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวง ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.พิณนภา กล่าวต่อว่า ล่าสุดวันนี้ตัวเองมีโอกาสได้พบหน้านายชัยวัฒน์ แต่ไม่ได้พูดคุยและไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนตัวไม่ได้เจาะจงว่าใครเป็นคนทำสามี แต่ก็คิดว่าเป็นเจ้าหน้ารัฐ อยากให้คนทำออกมารับผิดชอบ ขณะที่ทางดีเอสไอก็ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลรักษาความปลอดภัย

ด้าน น.ส.วราภรณ์ อุทัยรังษี อายุ 36 ปี ทนายความส่วนตัวของครอบครัวบิลลี่ กล่าวว่าเรื่องที่กลุ่มผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว ว่า พวกตนยอมรับในดุลยพินิจของศาล ซึ่งยอมรับว่าจุดอ่อนที่ทำให้คำร้องขอศาลคัดค้านการประกันของพวกตนน้ำหนักไม่เพียงพอ เป็นเพราะไม่มีหลักฐานที่จะมาแสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ประกอบกับผู้ต้องหาเองไม่ได้มีพฤติกรรมหลบหนี หลังจากนี้ยังต้องรอการรวบรวมพบานหลักฐานของดีเอสไอ ก่อนส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน