Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เมีย พล.ต.ต.รับศพ เล่านาทีก่อเหตุ ตะโกนไล่คนอื่น รอมอบตัว ข้องใจมายิงถึงตาย!

13 พ.ย. 2562 - 13:57 น.

เมีย พล.ต.ต.รับศพ เล่านาทีก่อเหตุ ตะโกนไล่คนอื่น รอมอบตัว ข้องใจมายิงถึงตาย!

จากกรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ก่อเหตุยิงคู่กรณี ระหว่างเข้ารับฟังการพิจารณาคดี ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ โจทก์ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายโจทก์ เเละ พล.ต.ต.ธานินทร์ ผู้ก่อเหตุ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิตในเวลาต่อมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท ภรรยาพล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ผู้ก่อเหตุ เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังจากที่ คู่กรณี ระหว่างเข้ารับฟังการพิจารณาคดี ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า สาเหตุสืบเนื่องจากผู้ก่อเหตุและคู่กรณีมีการฟ้องร้องทางแพ่งเกี่ยวกับที่ดินจำนวน 3,800 ไร่ที่ อ.ท่าใหม่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ซึ่งฟ้องร้องกันมานานกว่า 10 ปี และระยะเวลาในการต่อสู้คดีนั้น มันมีแรงกดดันในหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องของคดีความที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เรียกไปพบ ให้มีการล้มเลิกการต่อสู้คดีความนี้ ทุกครั้งที่มีการขึ้นศาล ก็จะนำเอาชื่อเสียงของคุณพ่อของ พล.ต.ต.ธารินทร์ มาเกี่ยวข้องตลอด ซึ่งท่านไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย จึงการทะเลาะกันเกิดขึ้น ประกอบกับในช่วงเวลานั้น คดีมีความตึงเครียดมาก เลยทำให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ รู้สึกเครียด กดดัน และรู้สึกถูกดูหมิ่น คนที่เขาปกป้องมาตลอดชีวิต จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

อ่าน เปิดนาที ตร.ศาลส่งปืนให้ “เสมียนทนาย” ก่อนลั่นไกใส่พล.ต.ต.หลังกราดยิงสนั่น

“ ในตอนก่อเหตุ พล.ต.ต.ธารินทร์ ก็บอกกับทุกคนในห้องว่า ใครไม่เกี่ยวให้ออกไป แล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น พอกระทำเสร็จก็นั่งรออยู่ในห้อง เพราะเดี๋ยวก็ต้องการมีควบคุมตัว เขาไม่ทำคุณก็ดีแล้ว แต่พอภายหลัง นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนวิ่ง ออกไปข้างนอกแล้ว เขาไม่ทำคุณแล้ว แล้วคุณเอาปืนมายิงเขาทำไม

มาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลขึ้นมาแต่ป่วยกระทันหัน จึงหยิบปืนมายิงเอง จากด้านนอกยิงผ่านกระจก จากนั้น พล.ต.ต.ธารินทร์ ก็ฟุ่บลงบนโต๊ะแล้ว แต่ทาง นายธนากร ก็เดินเข้าไปยิงซ้ำอีก ทั้งที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ไม่ได้ยิงออกนอกห้องเลย เพราะเขาไม่ตั้งใจจะทำร้ายใครที่ไม่เกี่ยวข้อง มันแสดงให้เห็นว่า นายธนากร มีเจตนาจะฆ่า พล.ต.ต.ธารินทร์ ให้เสียชีวิต “

น.ส.เขมจิรา กล่าวต่อว่า ฝากถึงทุกคน ว่าให้มองว่าใครเป็นคนทำอะไร ในคดีนี้ มันเกิดจากอะไร อีกทั้ง การไม่ได้รับความยุติธรรมในคดีที่ยาวนานถึง 8 ปี และตนเองเพิ่งทราบจากทนายความเมื่อเช้า ว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีการนัดสืบพยาน มีการยื้อแย่งเอกสารกัน เพราะทางฝ่ายโจทก์ไม่ยอมให้ทางฝ่ายตน ดูเอกสาร ทั้งที่ในทางกฎหมายสามารถทำได้ ทำให้เกิดการปะทะ กัน พล.ต.ต.ธารินทร์ จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

“ สำหรับเราแล้ว พล.ต.ต.ธารินทร์ ไม่ใช่มือปืน แต่เขาเป็นเหมือนนักสู้ เป็นเหมือน วีรบุรุษที่พลีชีพเพื่อให้ทุกคนออกมาพูดความจริง ทำเพื่อครอบครัว อยากจะขอโทษอดีตสามี ที่ดึงให้มาช่วยดูแลในคดีนี้ ทั้งๆที่เขาก็เกษียณอายุราชการไปแล้ว และสุขภาพก็ไม่แข็งแรง มีครอบครัวใหม่แล้ว ถ้าหากเขาไม่ได้เข้ามาช่วยครอบครัวของเรา ไม่ได้มาต่อสู้เพื่อพระพุทธศาสนา ก็น่าจะใช้ชีวิตในบั้นปลายอย่างมีความสุข ไม่ต้องมาเจอกับภาระที่หนักหนาแบบนี้ การที่เขาถือปืนอยู่ตรงนั้น เขาไม่ได้ใช่คนร้าย ที่ตั้งใจจะยิงผู้อื่น แต่เชื่อว่า บันดาลโทษะ เพราะเก็บกด และอาจมองว่าไม่มีอะไรที่ทำให้คนหันมาสนใจ เป็นการเสียสละชีวิตเพื่อความจริงปรากฎ “ น.ส.เขมจิรา กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมีย พล.ต.ต.รับศพ เล่านาทีก่อเหตุ ตะโกนไล่คนอื่น รอมอบตัว ข้องใจมายิงถึงตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง