Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

ร้อง ส.ส.พรรคดัง ย้อมแมวเลขไมล์หลอกขายบีเอ็ม ถูกขู่ "ผมเป็นส.ส. ผมไม่กลัว"

13 พ.ย. 2562 - 14:41 น.

ร้องกองปราบถูก ส.ส.พรรคดัง ย้อมแมวเลขไมล์ หลอกขายรถบีเอ็ม ติดต่อขอเงินคืนกลับถูกขู่ "ผมเป็นส.ส.ผมไม่กลัว" ระบุหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายแคสเปอร์ บาร์โธดิ นักธุรกิจชาวเดนมาร์กผู้เสียหาย อายุ 34 ปี พร้อมด้วย น.ส.ศิรินภา ขุมทอง พี่สะใภ้ และ นายนุกูล นุกูลกิจ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รองสารวัตร(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ ส.ส.พรรคการเมืองชื่อดัง พี่ชาย และบริษัทไทยธนายนตการ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 26/32 ม.13 ถ.ปิ่นเกล้า-นครไชยศรี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. หลังซื้อรถยนต์มือสองจากบริษัทดังกล่าว แต่กลับได้รถไม่ได้คุณภาพตามที่ลงประกาศขายไว้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ศิรินภา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเดือน พ.ค. 2561 นายแคสเปอร์ได้พบเห็นส.ส.คนดังกล่าวโพสต์ประกาศขายรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นซีรีย์ 7 ปี 2011 เลขไมล์การใช้งาน 60,000 กิโลเมตร สภาพพร้อมใช้งาน ลงในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง จึงเกิดความสนใจและให้ น.ส.ดวงใจ ภรรยา ติดต่อสอบถาม และนัดดูรถที่เต็นท์รถมือสองย่านกาญจนาภิเษก

น.ส.ศิรินภา กล่าวต่อว่า ก่อนจะมีการตกลงราคารถกันที่ 1,450,000 บาท นายแคสเปอร์และภรรยา จึงได้จ่ายเงินเงินดาวน์รถไว้เบื้องต้น 650,000 บาท เพื่อนำรถกลับไปใช้ แต่ระหว่างที่กำลังขับรถคันดังกล่าวออกจากเต็นท์รถเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ชลบุรี กลับปรากฏว่ารถเกิดเสียที่บริเวณ ถ.มอเตอร์เวย์ จึงติดต่อเต็นท์รถให้นำกลับไปซ่อม

ทนายกับสาวผู้เสียหาย

ทนายกับสาวผู้เสียหาย

น.ส.ศิรินภา กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ซื้อรถคันดังกล่าวมาใช้ระยะเวลากว่า 1 ปี ผ่อนชำระไปแล้วเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท แต่ต้องซ่อมรถไปแล้ว 3 ครั้ง เสียเงินค่าซ่อมรถยนต์ไปกว่า 3 แสนบาท รวมเงินที่เสียต่าง ๆ จากรถคันนี้เป็นเงินเกือบ 1.4 ล้านบาท โดยครั้งล่าสุดนำรถเข้าศูนย์ที่ จ.ชลบุรี โดยตรง จนมีการตรวจสอบพบว่าเลขไมล์การใช้งานจริง ๆ ของรถ สูงถึง 400,000 กิโลเมตร ไม่ใช่ 60,000 กิโลเมตร ตามที่กล่าวอ้าง จึงเชื่อว่ารถน่าจะถูกกรอเลขไมล์ก่อนนำมาประกาศขาย

"จึงได้ติดต่อกลับไปยังส.ส.คนดัง เพื่อขอเงินดาวน์รถและเงินค่าผ่อนรถคืน 1 ล้านบาท แต่เขาจะยอมจ่ายให้เพียงแค่ 3 แสนบาท ทางเราไม่ยอมจึงต้องการจะนำเรื่องเข้าแจ้งความ เขาจึงพูดเชิงข่มขู่ว่าทำไรผมไม่ได้หรอก ผมเป็น ส.ส. ผมไม่กลัว ด้วยเหตุนี้จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้มายังกองปราบในวันนี้" น.ส.ศิรินภา กล่าว

รถยนต์บีเอ็มที่ผู้เสียหายซื้อต่อมา

รถยนต์บีเอ็มที่ผู้เสียหายซื้อต่อมา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพร้อมตรวจสอบหนังสือสัญญาและเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ก่อนรายงานเสนอข้อผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้อง ส.ส.พรรคดัง ย้อมแมวเลขไมล์หลอกขายบีเอ็ม ถูกขู่ "ผมเป็นส.ส. ผมไม่กลัว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง