อดีตเมียพล.ต.ต. ยิงในศาลหอบหลักฐานชิ้นสุดท้ายให้ตร. จะชี้ชัดว่าที่เป็นของใคร

15 พ.ย. 2562 - 15:03 น.

อดีตเมียพล.ต.ต. ยิงในศาลหอบหลักฐานชิ้นสุดท้ายให้ตร. จะชี้ชัดว่าที่เป็นของใคร เผยที่ 3,800 ไร่ เป็นธรณีสงฆ์ ลั่นต่อสู้เพื่อมานาน แต่กลับไม่ได้รับความเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตเมียพล.ต.ต. / เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่กองปราบปราม น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ อายุ 67 ปี จำเลย คดีข้อพิพาทมรดกที่ดินในจ.จันทบุรี จำนวน 3,800 ไร่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่เพิ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีเสียชีวิตในศาลจังหวัดจันทบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. เพื่อนำเอกสารหลักฐานยืนยันว่า ที่ดินผืนดังกล่าวเป็นธรณีสงฆ์ ของมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย ซึ่งเป็นข้อมูลที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ รวบรวมไว้ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต มามอบให้กับพนักงานสอบสวนใช้เป็นหลักฐาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.เขมจิรา เปิดเผยว่า ตนเดินทางนำหลักฐานมามอบให้กองปราบฯ ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสุดท้ายที่อดีตสามีรวบรวมมาได้ ก่อนจะเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในศาลเพียงไม่กี่วัน แต่เอกสารดังกล่าวยังไม่ทันมาถึงกองปราบฯก็เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน


ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นกับใครทั้งสิ้น เพราะตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อดีตสามี พยายามต่อสู้เพื่อสิทธิ์อันชอบธรรมให้กับมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย แต่กลับไม่ได้รับความเป็นธรรม จนเกิดความกดดันมาตลอด และยังมีคดีฟ้องร้องแยกย่อยไปมากันถึง 13-14 คดี

นอกจากนี้ ก็ยังมีปมปัญหาที่ดินในที่จ.สงขลา อีก 600 ไร่ และที่จ.ชลบุรี อีก 1,700 ไร่ ซึ่งเป็นของมูลนิธิฯ แต่ต้องตกไปอยู่ในความครอบครองของบุคคลภายนอก โดยหลักฐานที่นำมามอบให้ทางกองปราบฯครั้งนี้ เมื่อตรวจสอบดีๆ แล้ว ก็จะทราบทันทีว่าที่ดินแปลงนี้เป็นของใคร

“ดิฉันรู้สึกเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ขอให้แต่ละฝ่ายทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องของเวรกรรม เพราะข้อพิพาทเป็นเรื่องธรณีสงฆ์มีบาปแรง” น.ส.เขมจิรา กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับหลักฐานที่ น.ส.เขมจิรานำมอบให้ไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานเดิมในคดีอาญา ที่มีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญช่วย เจริญสถาพร น้องชายพระกิตติวุฑโฒ ภิกขุ ในความผิดฐานยักยอกที่ดินของมูลนิธิ จำนวน 3,800 ไร่ ไปเป็นของตนเอง ซึ่งแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 ขณะนี้คดีอยู่ระหว่าง ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลักฐานต่างๆทางคดี ที่ผู้กล่าวหานำมามอบให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตเมียพล.ต.ต. ยิงในศาลหอบหลักฐานชิ้นสุดท้ายให้ตร. จะชี้ชัดว่าที่เป็นของใคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง