เจ้าของบ้านด่าแหลก! โจรใจทราม ขโมย โกศโรยอัฐิบรรพบุรุษเย้ยเต็มพื้น แถมงัดขั้นบันไดเกลี้ยงขึ้นบ้านไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 8 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่บ้านดังกล่าวได้มี ขโมย ย่องเข้าไปขโมยของในบ้านจนหมดทั้งหลัง โดยล่าสุดได้ขโมยไม้ขั้นบันไดไปทั้งหมด นายประสิทธิ์ จันทร์สำราญ อายุ 69 ปี และนายไพบูลย์ สิทธิสร้อย อายุ 75 ปี ผู้ดูแลบ้านดังกล่าว ยืนอยู่หน้าบ้าน

บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ทรงไทยโบราณหลังใหญ่ ใต้ถุนสูง นายประสิทธิ์และนายไพบูลย์ ได้พาเดินเข้าดูบ้าน โดยชี้ให้ดูบันไดที่ไว้ใช้เดินขึ้นบนบ้าน ขั้นบันไดไม้ถูกขโมยลักไปเกลี้ยงทั้งหมด เวลาเดินขึ้นต้องค่อย ๆ ปีนขึ้นไปตามราวบันไดอย่างระมัดระวังและทุลักทุเล พอเดินขึ้นไปถึงบนบ้าน พบบนบ้านนั้นโล่งเปล่า ข้าวของที่เคยตั้งไว้หายเกลี้ยง ไม่เว้นแม้แต่โต๊ะหมู่บูชา หรือโกศที่เก็บอัฐิกระดูกของบรรพบุรุษ ก็ถูกขโมยหายไปเช่นกัน

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านไทยโบราณเก่าแก่อายุนับ 100 ปี เป็นบ้านตั้งแต่บรรพบุรุษของตนสร้างอยู่อาศัยมา ซึ่งหลังจากที่ทุกคนเสียชีวิตไปแล้ว บ้านหลังนี้ก็ตกเป็นของพี่สาวของตนคือนางละเอียด นิ่มพงษ์ อายุ 72 ปี ซึ่งต่อมาลูกของนางละเอียด ซึ่งทำงานอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ได้มารับนางละเอียดไปอยู่ด้วย บ้านหลังนี้จึงไม่มีคนอยู่ ตนและนายไพบูลย์ซึ่งเป็นพี่ชาย ซึ่งปลูกบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน ก็ได้รับอาสามาคอยดูแลให้

กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้มีขโมยเข้ามาขโมยพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่ไป พวกตนก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกขโมยไปส่วนใหญ่จะเสีย เนื่องจากไม่ได้ใช้มานาน แต่ต่อมาขโมยก็ไม่หยุด เข้ามาขโมยโต๊ะหมู่บูชาไม้โบราณไปทั้งชุด มิหนำซ้ำยังขโมยโกศทองเหลืองที่พวกตนใช้เก็บอัฐกระดูกของบรรพบุรุษไปอีก

“ที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจก็ตรงที่ขโมยได้เทผงกระดูกที่อยู่ในโกศทิ้งไว้เกลื่อนบ้าน พวกตนต่างก็เสียใจที่มีคนใจทรามมาทำกับบรรพบุรุษตนแบบนี้ แต่ก็ทำไงได้ เราไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ โดยพวกนี้มันอาศัยช่วงที่พวกตนไม่อยู่ เข้าไปขโมยของ คนที่ทำแบบนี้ได้นี่ที่สุดของคน ทำแบบนี้มันเกินไป โคตรชั่วจริงๆ”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน