Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

191 จับคาสนามบินดอนเมือง ครอบครัวยาไอซ์ ลอบซุกปลากระป๋อง ส่งไปนอก

18 พ.ย. 2562 - 19:42 น.

191 จับคาสนามบินดอนเมือง ครอบครัวยาไอซ์ ลอบซุกปลากระป๋อง ส่งไปนอก

ครอบครัวยาไอซ์ / เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.

พร้อม พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. และเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ บก.สปพ.

แถลงการจับกุม น.ส.ภัทราภรณ์ หรือใหม่ สาวะโชติ อายุ 33 ปี,นายมนัสชัย หรือหมอก โชติธนาวิวัฒน์ อายุ 43 ปี พี่ชาย น.ส.ภัทราภรณ์ และนางมณีพลอยไพลิน โชติธนาวัฒน์ อายุ 46 ปี ภรรยานายมนัสชัย

ทั้ง 3 เป็นผู้ต้องหาพยายามลักลอบนำยาเสพติดส่งออกไปต่างประเทศ โดยซุกซ่อนไว้ในปลากระป๋องจำนวน 10 กระป๋อง กระป๋องละ 100 กรัม น้ำหนักรวม 1 กิโลกรัม ราคากรัมละ 800 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 8 แสนบาท โดยจับกุมได้ที่สนามบินดอนเมือง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า สายตรวจ 3 รับแจ้งจากพลเมืองดีผ่านเพจ “นักสืบพระนคร” ว่า มีหญิงไทยส่งยาเสพติดออกนอกประเทศ จึงสืบสวนหาเบาะแสจนทราบว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อ น.ส.ภัทราภรณ์ หรือใหม่ จึงติดตามดูพฤติกรรมจนพบผู้ต้องหา กำลังเดินทางออกจาก ซอยวุฒากาศ 43 เพื่อไปพบกับนายมนัญชัย หรือหมอก ที่ห้องพักรายวันย่านห้วยขวาง ก่อนเดินทางไปสนามบินดอนเมือง

ตำรวจจึงประสานกำลังเฝ้าระวัง จนพบ น.ส.ภัทราภรณ์ นายมนัญชัยและนางมณีพลอยไพลิน เข้ามาภายในอาคารผู้โดยสาร จึงแสดงตัว เข้าตรวจค้นกระเป๋าน.ส.ภัทราภรณ์ พบยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใส หุ้มด้วยกระดาษก๊อปปี้สีน้ำเงิน เพราะเชื่อว่าจะปิดบังยาเสพติดที่ซุกซ่อนอยู่ภายในกระป๋องปลากระป๋องรวม 10 กระป๋องไว้ได้ แต่เมื่อตรวจพบจึงจับกุมตัวไว้ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า เตรียมนำยาเสพติดส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการว่าจ้างจากหญิงไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ และแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายมนัญชัย จะไปรับยาเสพติดจากผู้ร่วมขบวนการ

ก่อนจะนำยาเสพติดมาเก็บไว้ที่โรงแรม แล้วนัดหมายให้ น.ส.ภัทราภรณ์ มารับยาเสพติด และแจ้งให้หญิงไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างให้ทราบ จากนั้น เมื่อส่งยาเสพติดได้เรียบร้อยแล้ว จะโอนเงินจำนวน 20,000 บาท เข้าบัญชีของนางมณีพลอยไพลิน และนายมนัญชัย ส่วน น.ส.ภัทราภรณ์ ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท ทำลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้งรวมครั้งนี้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามส่งออกซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่าย” ซึ่งต้องระวางโทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต และจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 191 จับคาสนามบินดอนเมือง ครอบครัวยาไอซ์ ลอบซุกปลากระป๋อง ส่งไปนอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง