Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

จับแม่เล้า ลวงสาวไทยขายตัวบาห์เรน อ้างไม่เคยหลอก แค่ให้คำปรึกษาฐานะรุ่นพี่

20 พ.ย. 2562 - 13:18 น.

กองปราบบุก จับแม่เล้า ลวงสาวไทยบังคับขายตัวบาห์เรน อ้างไม่ได้หลอกใครไปค้ากาม แต่ในฐานะรุ่นพี่ ก็เลยให้คำปรึกษากับเด็กใหม่ ที่เพิ่งเดินทางมาถึง

วันที่ 20 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุม น.ส.ศิริลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาวจ.แพร่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 70/2561 ลงวันที่ 16 ม.ค. 2561 ข้อหา "สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์, เป็นธุระจัดหา, ร่วมกักขังหน่วงเหนี่ยวเพื่อการค้าประเวณี มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ" โดยจับกุมได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กองปราบบุก จับแม่เล้า คาบ้านพักในพื้นที่จ.แพร่

กองปราบบุก จับแม่เล้า คาบ้านพักในพื้นที่จ.แพร่

พ.ต.อ.เนติ เปิดเผยว่า เมื่อปี 2560 น.ส.ศิริลักษณ์ และพวก ได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศรับสมัครหญิงสาวหน้าตาดี เพื่อเดินทางไปทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ ตามบาร์ และงานนวดแผนโบราณที่ประเทศบาห์เรน อ้างว่าจะมีผลตอบแทนสูง ปรากฏว่าเมื่อเหยื่อหลงเชื่อและเดินทางไปถึงยังประเทศบาห์เรน น.ส.ศิริลักษณ์ และพวกก็จะยึดพาสปอร์ต เงินสด และโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็บังคับพาตัวไปค้าประเวณีตามโรงแรมต่าง ๆ เหยื่อบางรายก็ถูกนำไปขายต่อให้กับแม่เล้าคนอื่นๆที่อยู่เครือข่ายเดียวกัน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า กระทั่งมีเหยื่อรายหนึ่งที่แอบติดต่อขอความช่วยเหลือกับญาติที่ประเทศไทยได้ จนประสานกับสถานเอกอัครทูต ณ กรุงมานามา เข้าช่วยเหลือนำตัวเหยื่อส่งกลับประเทศได้ จากนั้นก็ประสานตำรวจ บก.ปคม. และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ก่อนที่จะติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการไปได้แล้ว 3 ราย คงเหลือ น.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งเป็นแม่เล้า ที่ยังคงหลบหนี กระทั่งสืบทราบว่า น.ส.ศิริลักษณ์นั้นได้เดินทางกลับมาประเทศไทย ปัจจุบันพักอยู่กับครอบครัวที่จ.แพร่ โดยหันมาทำอาชีพค้าขาย จึงเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นขณะเข้าทำการจับกุม

เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นขณะเข้าทำการจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.ศิริลักษณ์ ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ตนก็เป็นหนึ่งในกลุ่มหญิงไทยที่สมัครใจไปค้าประเวณีที่ประเทศบาห์เรน ซึ่งก็เดินทางไปทำมาแล้วหลายปี ทำให้ที่ผ่านมาจะเป็นคนที่คอยแนะนำ และให้คำปรึกษากับเด็กใหม่ที่เพิ่งจะมาทำงานเป็นครั้งแรก ไม่ได้เป็นแม่เล้า หรือล่อลวงใครตามคำกล่าวหาแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่งตำรวจบก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแม่เล้า ลวงสาวไทยขายตัวบาห์เรน อ้างไม่เคยหลอก แค่ให้คำปรึกษาฐานะรุ่นพี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง