เพื่อนบ้านดวลปืนสนั่น สาดกระสุนไปมาเกือบ 20 นัด ด.ญ. 5 ขวบ โดนยิงหัว อาการสาหัส

วันที่ 20 เม.ย. ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง สารวัตรสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกัน ที่หมู่บ้านบ้านนอก ม.6 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการ ผบก.ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผบก. และพ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ปราบปราม และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฎิ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ พบบ้านจำนวน 2 หลัง อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นบ้านสองหลังที่เกิดเหตุ โดยบ้านหลังแรกเป็นบ้านชั้นครึ่ง มีรอยกระสุนปืนที่ฝาบ้านทะลุเข้าไปภายในบ้านและห้องนอน นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนตกเกลื่อนพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายพายัพ หอมฟุ้ง ถูกยิงอาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล และนางช้อย หอมฟุ้ง มารดา ได้รับบาดเจ็บกระสุนถากไหล่ขวา ส่วนบ้านอีกหลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัส และชายหนุ่มไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายเจ้าของบ้าน ถูกยิงบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล


ต่อมาพ.ต.อ.วิรัช ทองไทย ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บ้านของนายพายัพ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 14 ปลอก บนรางน้ำอีก 1 ปลอกตกอยู่ มีอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ส่วนฝาบ้านถูกลูกกระสุนปืนยิงเป็นรูหลายแห่ง ภายในบ้านมีเลือดกองใหญ่ และบ้านของเด็กหญิง 5 ขวบ ที่ถูกยิง พบขนาด 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก และฝาบ้านถูกยิงพรุนเช่นกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเพื่อนของนายพายัพมาที่บ้าน สักพักก็มีเสียงปืนดังขึ้นจากบ้านทั้งสองหลัง และเกิดการยิงกันไปมาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยยังไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมจึงยิงกัน แต่ทราบว่าบ้านทั้งสองหลังไม่ค่อยถูกกันและมีเรื่องเขม่นกันเป็นประจำ