โกลกวิกฤตแล้ว! ฝนถล่มนราธิวาส น้ำท่วม 13อำเภอ อพยพวุ่น จ่อประกาศภัยพิบัติ

วิกฤตแล้ว! ฝนถล่มนราธิวาส น้ำทะลักท่วม 13อำเภอ สุไหงโก-ลก หนักสุด ชาวบ้านอพยพไปศูนย์ช่วยเหลือ ด้านจังหวัดเตรียมประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติอุทกภัย

วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับสภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่า ล่าสุดยังคงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แผ่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลทำให้มีสภาวะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางเกษตรและบ้านเรือนของประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม 13 อำเภอ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ฝนถล่มนราธิวาส น้ำทะลักท่วม สุไหงโก-ลก เตรียมประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ
ฝนถล่มนราธิวาส น้ำทะลักท่วม สุไหงโก-ลก เตรียมประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ

แต่พื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่ในขั้นวิกฤติอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จากมวลน้ำที่มีต้นกำเนิดในพื้นที่ อ.สุคิรินและแว้ง ได้ไหลบ่าลงมาสมทบลงสู่แม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งล่าสุดมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูง 1.69 เมตร ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีน้ำท่วมขัง 7 ชุมชน

ประกอบด้วย ชุมชนท่าประปา, ชุมชนท่ากอไผ่, ชุมชนโปฮงยามู, ชุมชนท่าโรงเลื่อย, ชุมชนบือเร็ง, ชุมชนหัวสะพาน และชุมชนเจ๊ะกาเซ็ง โดยมีปริมาณน้ำท่วมขังสูงโดยเฉลี่ย 50 ถึง 150 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านบางส่วนต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ในเบื้องต้น 21 ครัวเรือน รวม 86 คน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการอพยพชาวบ้านในพื้นที่น้ำท่วม
เจ้าหน้าที่เข้าทำการอพยพชาวบ้านในพื้นที่น้ำท่วม

ด้าน นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส เปิดเผยว่า จากสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในครั้งนี้ พื้นที่ที่อยู่ในขั้นวิกฤติคือ อ.สุไหงโก-ลก ตนได้สั่งการให้ นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก ลงพื้นที่สำรวจพร้อมรายงานให้ทราบ ก่อนที่จะมีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติอุทกภัย เฉพาะกิจที่อยู่ในขั้นวิกฤติในช่วงเย็นวันนี้

บทความก่อนหน้านี้รถดับเพลิง 50 คันเอาไม่อยู่ ไฟไหม้ระทึก ร้านดังชัยภูมิ สูญนับ 100 ล้าน! (คลิป)
บทความถัดไปที่ปรึกษารมว.ทส. นำทีมเปิดตัวโครงการ “หน้าบ้านใครหน้าบ้านมัน”