Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เผยผลตรวจ กระดูก 9 ชิ้น ออกแล้ว เป็นของมนุษย์-ดีเอสไอ เร่งสอบ ปิดคดี ฆ่าเผาบิลลี่

1 ธ.ค. 2562 - 17:19 น.

เผยผลตรวจ กระดูก 9 ชิ้น ออกแล้ว เป็นของมนุษย์-ดีเอสไอ เร่งสอบ ปิดคดี ฆ่าเผาบิลลี่

วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความหน้าคดี คดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกระเหรี่ยง บ้านโป่ง-บางกลอย ว่า ในสัปดาห์นี้ ดีเอสไอ จะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องกลุ่มสุดท้าย ซึ่งเป็นพยานบุคคลที่ตอนแรก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหากล่าวอ้างถึง ซึ่งตอนแรกนายชัยวัฒน์ระบุว่าจะส่งคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรเพิ่มเติม ทั้งนี้ครบกำหนดเวลาที่แจ้งแล้วเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา

ดังนั้นพนักงานสอบสวนก็จะไม่รอคำให้การส่วนดังกล่าว สำหรับพยานประกอบสำนวนกลุ่มสุดท้ายที่ต้องสอบคือเจ้าหน้าที่อุทยานฯ นอกจากนี้ยังต้องสอบปากคำเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ ร่วมทั้งผลตรวจ เพื่อความครบถ้วนของสำนวน จากนั้นจะสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้กล่าวหาทั้ง 4 คน ตามกำหนดเวลาช่วงเดือนธันวาคมแน่นอน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีฆาตกรรมนนายพอละจี รักจงเจริญ นั้นดีเอสไอได้ขอศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหาคือนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4

ทั้งนี้นายชัยวัฒน์และพวกได้รับการประกันตัว ต่อมาดีเอสไอได้ได้ยื่นคำร้องต่อศาลให้พิจารณาถอนหมายจับเนื่องจากเห็นว่านายชัยวัฒน์ เข้าไปยุ่งเหยิงพยานและให้สัมภาษณ์ในประเด็นเกี่ยวข้องกับสำนวน แต่ศาลยกคำร้องโดยนายชัยให้ระบุว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์และเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับผลการตรวจกระดูกจำนวน 9 ชิ้น เบื้องต้นพบว่าผลตรวจดีเอ็นเอไม่ตรงกับนายบิลลี่ แต่เป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ แต่คณะพนักงานสอบสวนได้พิจารณาแล้วควรมีการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เก็บหลักฐานดังกล่าวอย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลา หรือจุดพบ

เพื่อชี้ให้เห็นความแตกต่าง ระหว่างชิ้นส่วนกระดูกรอบแรก ที่เป็นชิ้นส่วนกะโหลก ที่นำไปตรวจพิสูจน์ และระบุว่าได้ว่าดีเอ็นเอว่าตรงกับมารดของนายบิลลี่ จนนำไปสู่คดีฆาตกรรมนายบิลลี่ เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องการปิดประเด็นหักล้างทำลายความน่าเชื่อถือเรื่องวัตถุพยานของผู้ต้องหา

ทั้งนี้ ผลตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น เป็นส่วนที่เหลือจาก 20 ชิ้น ที่ตรวจพบ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยผลตรวจ กระดูก 9 ชิ้น ออกแล้ว เป็นของมนุษย์-ดีเอสไอ เร่งสอบ ปิดคดี ฆ่าเผาบิลลี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง