Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

เสี่ยรับเหมาเครียด งานหดหนี้สินเพิ่ม ไลน์บอกพ่อต้องเดินทางไกล ก่อนจบชีวิต

2 ธ.ค. 2562 - 16:01 น.

เสี่ยรับเหมาเครียด งานหดหนี้สินเพิ่ม ไลน์บอกพ่อต้องเดินทางไกล ก่อนจบชีวิต

เสี่ยรับเหมาเครียด / เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.สมประสงค์ สายอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุมีผู้รมควันตัวเองตายที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนประชาอุทิศ ซอย 131 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช ร.พ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ชั้นล่างทำเป็นออฟฟิศบริษัทรับเหมาตกแต่งภายใน จากการตรวจสอบบนห้องนอนชั้น 2 ซึ่งเปิดแอร์เย็นฉ่ำ พบศพนายอภิเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของบริษัท ใช้เตาอั้งโล่ติดไฟ รมควันตัวเองเสียชีวิตบนที่นอนปิกนิก

สภาพศพตะแคงขวาคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำลายจุด มีผ้าห่มลายสกอตคลุมทับร่าง 1 ผืน โดยร่างเริ่มบวมขึ้นอืดมีทั้งเลือดและน้ำหนองไหลจากศพส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณบ้าน แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายในห้องที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบโทรศัพท์มือถือไม่ได้เปิดเครื่องวางอยู่ใกล้ศพผู้ตาย 1 เครื่อง และเตาอั้งโล่ซึ่งไฟมอดดับไปแล้ววางอยู่ตรงมุมห้อง 1 ใบ อย่างไรก็ตามพบว่าตามขอบประตูและหน้าต่างทุกบานภายในห้องดังกล่าว ถูกปิดไว้ด้วยเทปกาวเพื่อป้องกันอากาศเข้าและออกไว้อย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนบิดาผู้ตายซึ่งเป็นผู้พบศพ ให้การว่าบ้านหลังนี้มีลูกชายพักเพียงลำพัง โดยก่อนหน้านี้ลูกชายก็เคยมีครอบครัว ต่อมาก็เลิกรากับภรรยามาได้ 2 ปีแล้ว ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายส่งข้อความทางไลน์มาหาในทำนองว่า รักพ่อกับแม่ ให้พ่อแม่ดูแลรักษาสุขภาพ

โดยบอกอีกว่า จำเป็นจะต้องเดินทางและสักวันจะได้มาพบกัน ตอนนั้นตนไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าลูกจะไปเที่ยวต่างประเทศ กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้หลายวันจึงชักชวนญาติๆ เดินทางมาหาและแจ้งตำรวจสายตรวจเข้าร่วมตรวจสอบ

ด้านอาของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีลูกชายกับอดีตภรรยา จำนวน 2 คน คนแรกอายุ 14 ปี ส่วนคนสุดท้องอายุ 6 ขวบ ปกติผู้ตายจะไปรับลูกๆ ที่บ้านอดีตภรรยาย่านสุขสวัสดิ์ มานอนด้วยทุกวันหยุดช่วงเสาร์อาทิตย์
แต่วันหยุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลับหายหน้าหนำซ้ำยังติดต่อไม่ได้ กระทั่งญาติพากันมาพบศพ

ส่วนสาเหตุคาดว่าคงเกิดจากความเครียด เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ลูกชายตนฟังว่าเครียดงานไม่ค่อยมี และมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นจากสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างที่เป็นอยู่

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช ร.พ.ศิริราช ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติไปติดต่อขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยรับเหมาเครียด งานหดหนี้สินเพิ่ม ไลน์บอกพ่อต้องเดินทางไกล ก่อนจบชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง