นาทีชีวิต! ช่วยระทึกสาวท้องแก่คลอดลูกบนสกายวอล์ก แล้วเด็กไม่หายใจ(คลิป)

 

 

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าพบหญิงสาวคลอดลูกกระทันหัน บนสกายวอล์กบีทีเอส สถานีอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนางหอม ลุงตาม่อง อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา ได้คลอดเด็กทารกเพศชายและอยู่ในสภาพอิดโรย


ซึ่งขณะนั้นมีหมอและพยาบาลโรงพยาบาลราชวิถีหลายคน ที่ออกเวรแล้วกำลังเดินทางกลับบ้านผ่านมาประสบเหตุ จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เนื่องจากเด็กทารกคลอดออกมาแล้วไม่หายใจ โดยมีเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลราชวิถี นำเครื่องมือมาช่วยตัดสายรกเด็กและทำเอ็มซีอาร์เด็กทารก ก่อนนำตัวทั้งแม่และเด็กส่งไปยังโรงพยาบาลราชวิถีที่อยู่ใกล้เคียง

นายอง ลุงตาม่อง อายุ 22 ปี ชาวเมียนมา สามีนางหอม กล่าวว่า ตนและภรรยาเดินทางจากอำเภอสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมาคลอดลูกที่โรงพยาบาลราชวิถี โดยระหว่างเดินอยู่บนสกายวอล์กบีทีเอส สถานีอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนถึงโรงพยาบาลราชวิถี เพียง 300 เมตร ภรรยาเกิดอาการปวดท้องจะคลอดลูกและมีน้ำคล่ำออกมา จากนั้นก็ได้คลอดลูกทารกออกเป็นเพศชาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เด็กทารกเพศชายที่คลอดออกมามีน้ำหนัก 1,200 กรัม หมอได้นำตัวเด็กเข้าตู้อบให้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแต่ยังต้องดูอาการก่อน เนื่องจากเด็กทารกมีน้ำหนักน้อยและคลอดออกมาในช่วงเวลาที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37 องศา รวมทั้งสถานที่ที่มีสภาวะแวดล้อมไม่เหมาะสม