จับเณร-ลูกศิษย์วัดดังฝั่งธนฯชวนกันเสพยาบ้า ขยายผลรวบพนง.ไปรษณีย์ยึดอีก 600 เม็ด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 เม.ย. พ.ท.นพดล ภาคาผล ผบ.ร.19 พัน.1 และ พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร 30 นาย เข้าตรวจปัสสาวะพระเณรภายในวัดราษฎร์บูรณะ ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. หลังได้รับการประสานจากประชาชน ให้นำกำลังเข้าจัดระเบียบเพื่อความสงบเรียบร้อยภายในศาสนสถาน

จากการประสานกับ พระมหาสมศักดิ์ ทนฺตจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดราษฎร์บูรณะ เข้าร่วมตรวจปัสสาวะพระ เณร ทั้งหมด พบสามเณรเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และสามเณรบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มีฉี่เป็นสีม่วง ส่วนผลตรวจปัสสาวะบรรดาลูกศิษย์ รวมถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบๆ บริเวณวัดพบว่านายสุชาติ แซ่หว่อ อายุ 47 ปี และ นายฝ้าย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มีผลฉี่เป็นสีม่วง

สอบสวน สามเณรเอ และสามเณรบี ยอมรับว่า นายสุชาติ และนายฝ้าย เป็นผู้หายาบ้ามาให้แบ่งกันเสพราคาเม็ดละ 120 บาท จึงควบคุมตัวสามเณรทั้ง 2 รูป ส่งให้เจ้าอาวาสทำการลาสิกขาบวช ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ให้เจ้าหน้าที่ส่งบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดตามกฎหมาย


จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลและนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 288 ซึ่งตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามวัดราษฎร์บูรณะ ห่างไป 200 เมตร เพื่อทำการจับกุมนายจิตรกร หรือกวาง พารอด อายุ 32 ปี พนักงานไปรษณีย์ สังกัดสำนักงานไปรษณีย์สาขาราษฎร์บูรณะ พร้อมของกลาง ยาบ้า 3 ถุง รวม 600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถป๊อบที่จอดอยู่ภายในบ้าน และอาวุธปืนเถือน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อม เครื่องกระสุน 21 นัด ซุกซ่อนอยู่ในห้องพัก

จากการสอบสวนนายจิตรกร ให้การอ้างว่า ของกลางทั้งยาบ้าและอาวุธปืนมีเพื่อนชื่อนายรักษ์ ไม่ทราบชื่อและนามสกุล นำมาฝากไว้ เพื่อรอนำไปส่งมอบให้ลูกค้าตามนัดหมายอีกครั้ง

ด้าน พ.ท.นพดล กล่าวว่า ปฏิบัติการในวันนี้ถือเป็นความสำเร็จด้านการข่าว ที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจลงพื้นที่ทำงานร่วมกัน จนได้เบาะแสสำคัญมาจากประชาชน ในส่วนของผู้เสพนั้นจะถูกส่งตัวไปบำบัดเพื่อนำคนดีกลับสู่สังคม

สำหรับนายจิตรกรจะถูกแจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลไปถึงตัวเอเย่นต์ที่นำยาบ้ามามอบให้เพื่อดำเนินคดีต่อไป