ฆ่ายกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ดับปริศนาคาบ้าน สงสัยแฟนหนุ่มลูกสาว เร่งล่าตัวสอบ

2 ธ.ค. 2562 - 15:46 น.

ฆ่ายกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ดับปริศนาคาบ้าน สงสัยแฟนหนุ่มลูกสาว เร่งล่าตัวสอบ เผยชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แต่ไม่มีใครสนใจ ก่อนมีคนไปพบศพขึ้นอืดคาบ้านพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆ่ายกครัว / เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี รอง สว.สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.รัชพล สะสม สารวัตรสืบสวน สภ.บ้านดู่ รุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ทาสีชมพู ตั้งอยู่ภายในซอย ห่างจากถนนพหลโยธินและวัดบ้านดู่เพียงเล็กน้อย จากการตรวจสอบพบภายในบ้านมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 คน ประกอบด้วย 1.นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน พนักงานกองคลังเทศบาล ต.บ้านดู่ นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงถัดจากประตูด้านหน้าบ้าน สภาพศพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน

จากการตรวจสอบที่ห้องนอนของนายอุดมยังพบศพนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ภรรยานอนเสียชีวิต โดยที่กระจกบานเกล็ดห้องแตกเสียหาย และที่ห้องนอนถัดไปพบศพของน.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของทั้ง 2 คน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำภายในห้องนอนดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน จึงคาดว่าเสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน

ตรวจสอบไม่พบบุคคลต้องสงสัยอยู่ภายใน เบื้องต้นยังไม่สามารถตรวจหาร่องรอยการเสียชีวิตได้เพราะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ไปตรวจสอบ จากนั้นให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

น.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอุดมจะเดินทางไปทำงานที่เทศบาล ต.บ้านดู่ ซึ่งตั้งอยู่อีกฟากของถนนพหลโยธินเป็นประจำ ส่วนภรรยาและลูกสาวอยู่บ้าน โดยที่น.ส.เสาวรสนั้นเพิ่งคบหากับชายหนุ่มคนหนึ่ง ทราบชื่อเบื้องต้นว่า นายนวล อายุ 27 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย

นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน

กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นหลายนัดบริเวณบ้าน แต่ไม่มีผู้ใดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น เมื่อสิ้นเสียงปืนทุกฝ่ายก็ไม่ได้สนใจแต่อย่างใด กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ทางเทศบาล ต.บ้านดู่ พบว่านายอุดมไม่ได้เดินทางไปทำงานเหมือนเช่นทุกวัน ทำให้นายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรี ต.บ้านดู่ และญาติเกิดข้อสงสัยจึงไปตามหาที่บ้าน ก็พบว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว

นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ภรรยา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดเสียชีวิตมากว่า 4 คืนแล้ว ซึ่งการเสียชีวิตเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการถูกยิง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบหลักฐานอื่นในที่เกิดเหตุมากนัก ขณะที่ญาติบางส่วนระบุว่าไม่เห็นด้วยที่น้องแป้งไปคบหากับนายนวล เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับฝ่ายหญิง เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวนายนวล พร้อมทั้งแจ้งตำรวจท้องที่ข้างเคียงไปจนถึงชายแดน อ.แม่สาย และ อ.เชียงแสน ให้ช่วยติดตามหาตัวโดยด่วนแล้ว

พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าเกิดจากเรื่องภายในครอบครัวกันเอง หรือเกิดจากการฆาตกรรม แม้แต่สาเหตุร่องรอยการเสียชีวิตก็ยังไม่ชัดเจน เพราะยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพที่มีสภาพขึ้นอืดก่อน ขณะที่ของกลางในที่เกิดเหตุยังไม่พบอาวุธ แต่ก็จะตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ด้านนายพัฒนพงษ์กล่าวว่า ตามปกตินายอุดมจะเป็นคนร่าเริง ตนจึงไม่เชื่อว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้กับเขา เพราะเขาก็ไม่เคยบ่งบอกว่ามีเรื่องคับแค้นใจ ทั้งยังเป็นคนช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเดินทางมาทำงานที่เทศบาลตามปกติในแผนกจัดเก็บรายได้ ทำให้แต่ละวันก็จะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปสำรวจพื้นที่ตามสายงาน

กระทั่งก่อนเกิดเหตุก็ยังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ และแม้แต่ตนก็เคยพูดคุยด้วยเสมอ เพราะนายอุดมถือเป็นคนเก่าแก่ที่ทำงานในเทศบาลมากว่า 10 ปี ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น ตนไม่อาจทราบได้ แต่ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะดูแล้วไม่มีสิ่งใดจะมากดดันให้เขาต้องทำเช่นนั้น ส่วนจะเกิดจากถูกฆาตกรรมหรือไม่นั้น คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ได้คลี่คลายคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่ายกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ดับปริศนาคาบ้าน สงสัยแฟนหนุ่มลูกสาว เร่งล่าตัวสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง