เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ร.ต.ท.ภคสิทธิ์ ดิสระ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์และคนเดินเท้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนคลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนคลองลำเจียก ซึ่งแยกออกจากถนนเกษตร-นวมินทร์ฝั่งขาเข้า หน้าโชว์รูมรถออโต้โซน พบรถเก๋งปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน สีขาว ทะเบียน 2 กย 3984 กทม. สภาพด้านหน้ารถชนอัดติดคาต้นไม้บนฟุตปาธจนยุบเกือบถึงห้องโดยสาร กระจกหน้าแตก ภายในรถพบ นายชลวิทย์ หิรัญชัชวาล อายุ 23 ปี อาชีพขายรถสปอร์ตมือสอง เป็นคนขับ

ถัดไปประมาณ 50 เมตร มีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ามีโอ สีขาว-แดง เลขทะเบียน 4 กฉ 5894 กทม.ล้มคว่ำอยู่ โดยมีนายจตุพร วรทวี อายุ 34 ปี เป็นคนขับและมีนางลาก อายุ 35 ปี สัญชาติลาว ซ้อนท้ายมีบาดแผลศีรษะแตก มีแผลถลอกตามร่างกาย หน่วยกู้ภัยจึงนำตัวส่งรักษาที่ร.พ.นพรัตน์ราชธานี

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าเหตุรถปอร์เช่ขับมาตามถนนเกษตร-นวมินทร์ ฝั่งขาเข้าด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางแยกเข้าถนนคลองลำเจียก ได้พยายามหักเลี้ยวเข้าซอย ก่อนจะเสียหลักพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์และชายที่ขับขี่ขณะจอดอยู่ริมถนน จากนั้นปีนขึ้นฟุตปาธไปชนผู้หญิงคนที่ซ้อนท้ายซึ่งกำลังคุยโทรศัพท์อยู่จนกระเด็น ก่อนที่รถเก๋งปอร์เช่จะพุ่งชนต้นไม้

ขณะที่นายชลวิทย์ คนขับปอร์เช่ ให้การว่า ตนนำรถของทางเต้นท์จากย่านเลียบด่วนรามอินทรา ขับออกมาเพื่อนำไปล้าง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์จอดรถคุยโทรศัพท์อยู่ริมถนน แต่เนื่องจากตนขับมาด้วยความเร็วจึงหักหลบไม่พ้น ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรถมีประกันและพร้อมเยียวยาดูแลผู้บาดเจ็บอยู่แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็หลักฐานก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน